Chuyên gia hướng dẫn cách để cao 1m8 ngay hiệu quả nên áp dụng ngay

Ngày nay vấn đề về chiều cao là vấn đề được nhiều người quan tâm và chú ý đến. Bạn muốn con bạn hay chính bạn là người đạt được chiều cao 1m8. Chân dài chuẩn ngôi sao hay các siêu mẫu. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để nghe chuyên gia hướng dẫn cách để cao 1m8.  Giúp bạn sớm chinh phục được chiều cao mong muốn. Và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Contents

1.Trước khi tìm hiểu về cách để cao 1m8 cần biết được các yếu tố quyết định chiều cao của cơ thể.

Không phải ai muốn cao bao nhiêu cũng được. Chiều cao của chúng ta được phụ thuộc vào 3 yếu tố chính: di truyền, dinh dưỡng, vận động.

yếu tố quyết định tăng chiều cao 1m8
Yếu tố quyết định tăng chiều cao 1m8

-Di truyền

Các nhà khoa học cho rằng yếu tố di truyền quyết định đến 50% chiều cao của bạn sau này. Hầu hết trẻ từ 1 tuổi cho đến tuổi dậy thì tăng khoảng 5cm mỗi năm. Khi đến tuổi trưởng thành trẻ có thẻ cao với tốc độ 20cm mỗi năm. Tuy nhiên tốc độ tăng trưởng chiều cao của mỗi người là khác nhau. Phụ thuộc vào yếu tố di truyền từ bố mẹ. Chiều cao trung bình được tính theo gen di truyền được áp dụng theo công thức sau:

Chiều cao của con trai = ((chiều cao mẹ + 15cm)+ chiều cao của bố) / 2

Chiều cao của con gái = ((chiều cao bố – 15cm)+ chiều cao của mẹ) /2

Chuyên gia hướng dẫn cách để cao 1m8 ngay hiệu quả nên áp dụng ngay

Tuy nhiên các bố mẹ đừng quá lo lắng về chiều cao của trẻ sau này. Nếu bố mẹ có lỡ có chiều cao khiêm tốn vì yếu tố di truyền chỉ chiếm 50% quyết định chiều cao của trẻ. Chiều cao của trẻ còn có thể cải thiện được bằng cách bổ sung dinh dưỡng. Và quá trình vận động của trẻ.

-Dinh dưỡng

Khi bé không được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng. Thì cũng là nguyên nhân hạn chế phát triển chiều cao của trẻ. Bởi các chất dinh dưỡng là yếu tố cần thiết để thúc đẩy sự phát triển của cơ thể. Đặc biệt là chiều cao và cân nặng. 

Đặc biệt cách để cao 1m8 thì không thể thiếu được chế độ dinh dưỡng. Bổ sung vitamin D, canxi, kẽm, sắt,…trong khẩu phần ăn hằng ngày.

-Chế độ luyện tập, vận động

Vận động là cách thúc đẩy chiều cao hiệu quả đối. Và là cách để cao 1m8 nhanh chóng ở tuổi dậy thì cùng với chế độ ăn uống. Trẻ còn nhỏ tuổi nên được luyện tập các môn thể thao như bơi lội. Để phát triển kéo dài xương ra hơn. Trẻ lớn hơn có thể tham gia các môn hoạt động ngoài trời nhiều hơn. Như chơi bóng rổ, bóng chiều, tập nhảy cao, nhảy xa,…Các hoạt động vươn tay, vươn chân là lựa chọn tốt nhất. Để các bạn nhỏ nhanh đạt được chiều cao 1m8. 

Mặc khác khi tham gia các hoạt động cũng khiến các bạn ăn nhiều hơn. Từ đó lại bổ sung được nhiều chất cho cơ thể hơn. Và các hoạt động ngoài trời cũng tăng cường tổng hợp vitamin D. Để tăng cường hấp thu canxi cho cơ thể.

Không chỉ đợi đến tuổi dậy thì trẻ mới bắt đầu tập các bài tập tăng chiều cao. Mà ngay từ khi còn nhỏ mẹ cũng nên lựa chọn các các bài tập nhẹ nhàng với trẻ như nhảy dây, đá cầu, …

Các bài tập tăng chiều cao hợp lý sẽ giúp cho trẻ tăng chiều cao và cơ bắp khỏe mạnh hơn.

->>Xem thêm:

2.Muốn áp dụng cách để cao 1m8 cần có sự quyết tâm cao độ

Muốn phát triển được chiều cao đặt biệt là chiều cao lý tưởng 1m8. Cần phải có sự kiên nhẫn và quyết tâm cao độ. Bởi vì mỗi chúng ta không giống như cây tre. Mà có thể cao vụt lên được trong một đêm mà nó cần có quá trình từ từ ngay từ khi còn bé.

Kết quả để có thể tăng được chiều cao 1m8 cần được trải qua 3 giai đoạn tăng chiều cao

2.1.1000 ngày đầu đời

Trẻ nhỏ là đối tượng chưa ý thức được chiều cao như quan trọng như thế nào. Thì lúc này mẹ phải là người định hướng chiều cao cho trẻ. Để trẻ sau này có thể cao được 1m8 thì mẹ cần phải chăm sóc thật tốt cho trẻ giai đoạn này.

Trong năm đầu tiên này có thể quyết định đến 60% chiều cao của trẻ trong tương lai. Nên mẹ cần phải tác động lớn vào giai đoạn này. Trong năm đầu tiên trẻ có thể tăng được 25cm và tăng thêm 10cm vào các năm tiếp theo. Tuy nhiên theo nghiên cứu thì trong độ tuổi này trẻ có nguy cơ bị suy dinh dưỡng cao, thiếu chất. Do biếng ăn sinh lý hay tâm lý ở trẻ ở các giai đoạn chuyển từ chế độ bú mẹ sang ăn dặm hay ăn dặm sang ăn cơm. Điều này gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến sự phát triển cả về chiều cao và cân nặng của trẻ, thậm chí là cả trí tuệ.

Giai đoạn tăng chiều cao
Giai đoạn tăng chiều cao mạnh mẽ nhất

Nếu giai đoạn này trẻ được chăm sóc tốt và đủ chất dinh dưỡng. Thì sẽ là tiền để cho trẻ cao được 1m8 khi ở tuổi trưởng thành.

Ở đây đòi hỏi sự kiên trì của mẹ trong quá trình chăm sóc con nhỏ.

2.2. Giai đoạn thiếu niên tiền dậy thì từ 5-11 tuổi

Tiền dậy thì cũng là một giai đoạn phát triển của trẻ nhỏ. Trước khi bắt đầu bước vào giai đoạn tăng trưởng vượt trội ở giai đoạn dậy thì. Ở giai đoạn này tốc độ tăng trưởng của trẻ sẽ chậm hơn giai đoạn trước tuy nhiên trẻ.

Ở giai đoạn này đã bắt đầu có sự tăng trưởng về hormon sinh dục. Và bắt đầu cho sự tăng tốc về chiều cao. Tốc độ tăng trưởng chiều cao của trẻ trong giai đoạn này chiếm 15-20% chiều cao của trẻ khi ở tuổi trưởng thành. Giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì sẽ được ghép chung để đánh giá sự phát triển của trẻ. 

Trong giai đoạn tiền dậy thì trẻ cần có chế độ dinh dưỡng tốt, vận động hợp lý. Để có thế tối ưu hóa tốc độ tăng trưởng chiều cao.

Tốc độ tăng trưởng chiều cao của trẻ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe. Cũng như chế độ luyện tập của trẻ. Trẻ cần được bổ sung dinh dưỡng tốt để có sức khỏe. Và tăng cường được sự vận động, luyện tập để tăng chiều cao.

2.3.Giai đoạn tuổi dậy thì 

Tuổi dậy thì của trẻ được đặc trưng bởi sự tăng trưởng vượt trội về mọi mặt. Từ cơ bắp, khung xương hay chức năng sinh dục. Tốc độ phát triển của trẻ có thể tăng rất mạnh đặc biệt là chiều cao tăng rõ rệt.

Giai đoạn tuổi dậy thì quyết định đến 23% chiều cao của người trưởng thành. Và đây cũng là giai đoạn cuối để có thể cải thiện được chiều cao mà những giai đoạn trước còn thiếu sót. Sự tăng trưởng chiều cao ở giai đoạn này liên quan đến sự hoạt động của các hormon tăng trưởng của cơ thể. Nên nó có thể khiến cao lên được 20-30cm trong giai đoạn này. Thông thường tuổi dậy thì chỉ kéo dài khoảng 2 năm. Nên cần tận dụng tối đa khoảng thời gian này.

Giai đoạn tăng chiều cao tuổi dậy thì
Giai đoạn tăng chiều cao tuổi dậy thì

Cách để cao 1m8 nhanh nhất chính là trong giai đoạn này trẻ chăm chỉ luyện tập ăn uống để phát triển chiều cao. 

->>Xem thêm: Chiều cao trung bình của trẻ 13 tuổi

3.Chuyên gia hướng dẫn cách để cao 1m8 hiệu quả 

Chiều cao là điều quan trọng trong cuộc sống này. Chiều cao có thể giúp bạn có thể nổi trội và có được nhiều cơ hội trong cuộc sống hơn. Để đạt được chiều cao 1m8 là điều vừa có thể dễ lại vừa không hề dễ. Nếu bạn có sự kiên trì thì sẽ sớm đạt được chiều cao như mong muốn. Thông thường chúng ta thường bỏ qua các giai đoạn phát triển chiều cao ở trước tuổi dậy thì. Vì vậy đến tuổi dậy thì thì đừng nên bỏ lỡ cơ hội này. Hãy áp dụng các cách để cao 1m8 dưới đây áp dụng vào trong cuộc sống để đạt được chiều cao mong muốn.

3.1.Ngủ đủ 8 tiếng/ ngày là cách để cao 1m8 đơn giản và dễ thực hiện.

Người lớn hay trẻ đang trong giai đoạn phát triển chiều cao thường có thói quen ngủ rất muộn. Có thể để học hay chơi gì đó mà không biết rằng giấc ngủ. Có vai trò đặc biệt quan trọng đến sự phát triển chiều cao. Nếu bạn thiếu ngủ hay ngủ không ngon giấc. Sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiết hormon tăng trưởng của cơ thể. 

Xương của chúng ta chủ yếu phát triển vào ban đêm. Khi chúng ta nghỉ ngơi là lúc cơ thể được thư giãn và cột sống không bị chịu áp lực của trọng lượng cơ thể nữa. Do đó là lúc để xương phát triển.

Bạn nên ngủ trước 23h-1h bởi đây là lúc tuyến yên sản sinh ra các hormon tăng trưởng nhiều nhất. Và là yếu tố quyết định rất lớn đến chiều cao của cơ thể.

Để chiều cao có thể phát triển tốt nhất ngủ sớm thôi chưa đủ bạn nên ngủ đủ 8 tiếng/ ngày vào đêm. Và nên ngủ thêm 15 phút vào buổi trưa để cơ thể được nghỉ ngơi. 

Nên chọn không gian ngủ yên tĩnh, ít ánh sáng để có giấc ngủ sâu và ngon. Sẽ cũng giúp cho hormone tăng trưởng được tiết ra tốt hơn là ngủ muộn và không sâu.

Cho trẻ ngủ đủ giấc để tăng chiều cao
Cho trẻ ngủ đủ giấc để tăng chiều cao

3.2.Tắm nắng là cách để cao 1m8

Cho cơ thể tắm nắng là cách giúp cơ thể tăng cường tổng hợp vitamin D. Từ đó làm tăng khả năng hấp thu canxi vào cơ thể. Đối với độ tuổi đang phát triển. Việc này sẽ giúp kích thích xương dài ra nhanh hơn. Và là một cách tăng chiều cao rất tốt. 

Với trẻ nhỏ tắm nắng có thể hại đến da do da trẻ nhỏ còn rất yếu. Nên lựa chọn cho bé tắm nắng vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn. Hoặc có thể bổ sung vitamin D bên ngoài cho trẻ. Với những người đã trưởng thành việc cung cấp đủ vitamin D cũng cần thiết cho sự chắc khỏe xương. Và ngăn ngừa loãng xương và các bệnh lý về xương khớp.

3.3.Bổ sung canxi là cách để cao 1m8 không thể thiếu được

Canxi là nguyên tố quan trọng hình thành và cấu tạo nên xương hay răng. Vì vậy muốn cao 1m8 không thể thiếu nguyên tố này.

Chúng ta có thể bổ sung canxi qua các loại thực phẩm giàu canxi. Như tôm, cua, cá, khoai lang, sữa và các chế phẩm từ sữa, đậu,…Ngoài ra việc bổ sung thêm viên uống bổ sung canxi là cũng cần thiết. Nếu nhận thấy chế độ ăn uống bổ sung canxi chưa đủ lượng cần thiết cơ thể.

Hiện nay, việc bổ sung canxi cho cơ thể được nhiều người ưu tiên lựa chọn các canxi hữu cơ. Như từ sữa và từ tảo,…nó dễ hấp thu hơn. Mà không gây các ảnh hưởng đến tiêu hóa của cơ thể.

Bổ sung canxi để cao 1m8
Bổ sung canxi là cách để cao 1m8 nhanh chóng

3.4.Bổ sung các dưỡng chất cần thiết khác cho cơ thể phát triển toàn diện

Để tăng chiều cao thuận lợi cho cơ thể. Bên cạnh việc bổ sung canxi cũng cần chú trọng đến các chất dinh dưỡng khác như protein, chất béo và vitamin khoáng chất khác. Đây điều là các dưỡng chất liên quan đến quá trình phát triển của trẻ. Cần đảm bảo đa dạng thực đơn trong các bữa ăn. Và đảm bảo cung cấp đủ các dưỡng chất cho cơ thể cao 1m8.

3.5.Uống đủ nước cho cơ thể cao 1m8

Nước chiếm đến 70% trọng lượng của cơ thể. Và đóng vai trò vai trò trong việc duy trì sự sống và phát triển cơ thể. Cách để cao 1m8 là bạn nên uống đủ 1,5-2 lít nước mỗi ngày. Nước sẽ giúp đào thải các độc tố. Và hòa tan các chất dinh dưỡng từ đó thúc đẩy sự phát triển của chiều cao và cơ bắp.

Thay vì uống nước lọc bạn có thể uống các loại nước cam, nước ép rau củ,…Để vừa cung cấp nước vừa cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể. 

Hạn chế uống các loại nước ngọt có ga. Vì nó chứa nhiều chất bảo quản có thể gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt là các loại nước ngọt có ga sẽ làm phá hủy canxi trong xương. Khiến xương giòn và dễ gãy hơn và cản trở sự phát triển chiều cao.

3.6.Luyện tập thể thao thường xuyên để tăng cường phát triển chiều cao

Nhiều bạn trẻ ngày nay có thói quen sống không lành mạnh. Dành nhiều thời gian để sử dụng các thiết bị điện thoại mà lười. Và ít thời gian cho thể thao hay các hoạt động ngoài trời. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chiều cao cho cơ thể.

Khi cơ thể được vận động thường xuyên sẽ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất. Và kích thích được hormon tăng trưởng của cơ thể được tiết ra nhiều hơn. 

Để phát triển chiều cao nhanh, nên tham gia các môn thể thao vận động. Như bơi lội, bóng chuyền, đạp xe, nhảy dây, bóng rổ,…để kích thích xương phát triển nhanh chóng. 

Cho trẻ luyện tập để cao 1m8
Cho trẻ luyện tập là cách để cao 1m8

Lựa chọn thời điểm tập thể dục vào buổi sáng hoặc chiều muộn tại ngoài trời cũng là cách giúp chiều cao phát triển hơn nữa.

3.7.Tránh xa các chất kích thích

Nhiều trẻ đang ở độ tuổi dậy thì bắt đầu có những đua đòi như thử làm người lớn uống các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,…Chính những điều này đang làm cướp đi cơ hội cách để cao 1m8 ở trẻ.  Chất nicotin trong thuốc lá gây hại cho sức khỏe và làm phá hủy các tế bào xương và giảm đi mật độ xương của cơ thể. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển chiều cao của trẻ.

Nguy hiểm hơn nữa là các chất kích thích này rất dễ gây nghiện sử dụng một vài lần khiến chúng ta khó dứt dược và có xu hướng muốn sử dụng chúng nhiều hơn. Nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và có thể phát sinh bệnh tật.

Cách để cao 1m8 thì tuyệt đối phải tránh xa loại chất kích thích này.

3.8. Lạc quan yêu đời

Nghe thì có thể không liên quan lắm như giữ một tinh thần lạc quan yêu đời có thể có những tác động tích cực đến sự phát triển của xương và chiều cao của cơ thể. Nếu chúng ta luôn suy nghĩ lạc quan và vui vẻ có hội tăng chiều cao tối đa ở tuổi trưởng thành cũng tăng lên. Nếu chúng ta căng thẳng dẫn đến thường xuyên thiếu ngủ hay thức khuya có thể lơ là trong việc bổ sung dinh dưỡng về lâu về dài có thể khiến cho cơ thể thấp bé hơn các bạn cùng trang lứa và không đạt được chiều cao 1m8 như mong muốn.

Do đó cách để cao 1m8 là không nên suy nghĩ quá nhiều hay tự tạo áp lực khiến bản thân mệt mỏi và ảnh hưởng đến cuộc sống và sự phát triển chiều cao tối đa.

Cách giúp bạn vượt qua giai đoạn này là hãy tạm nghỉ ngơi, nghe nhạc, gặp gỡ bạn bè để giảm bớt năng lượng tiêu cực. Điều này rất tốt với sức khỏe và tạo ra điều kiện lý tưởng để phát triển chiều cao.

3.9.Hạn chế đồ ăn ngọt

Đồ ăn ngọt có thể là nguyên nhân gây nên béo phì, đồng thời lượng đường nhiều có thể gây cản trở đến sự phát triển của xương. Tại vì chúng khiến canxi tăng bị đào thải ra khỏi cơ thể qua hệ bài tiết và khiến cho sự thiếu hụt canxi ở cơ thể. Điều này ảnh hưởng đến cách để cao 1m8 của bạn.

Mặt khác khi bị béo phì dẫn đến trọng lượng cơ thể đè nén lên xương khiến cho xương không thể phát triển tốt được, ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao.

Bên cạnh hạn chế đồ ăn ngọt hãy tiếp tục duy trì trọng lượng của cơ thể tránh để tình trạng béo phì xảy ra khiến cơ thể thấp lùn khi trưởng thành.

Hạn chế đồ ngọt để cao 1m8
Hạn chế đồ ngọt là cách để cao 1m8

3.10.Tránh mặc đồ quá chật ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao

Khi mặc đồ chật không thoải mái sẽ gây ức chế lên hệ thống bạch huyết hay hệ thống khác trong cơ thể như cơ bắp, mô liên kết, quá trình lưu thông khí trong cơ thể,…Do đó nó khiến cho các cơ và xương khớp bị hạn chế lưu thông và phát triển. Chú ý tránh mất đồ quá chật để cho xương khớp và các tế bào được hoạt động trơn tru.

3.11.Điều chỉnh tư thế đứng và ngồi hay nằm

Tư thế cũng rất quan trọng liên quan đến sự phát triển chiều cao của cơ thể. Nếu chúng ta đi đứng, nằm  hay ngồi đúng tư thế có thể giúp cơ thể cao thêm được 2-4cm nữa. Khi bị sai tư thế khiến cho các áp lực cột sống bị nặng hơn dẫn đến tình trạng vẹo xương, gù lưng vừa làm mất thẩm mỹ vừa làm cản trở chiều cao phát triển.

Với trẻ nhỏ hãy tập cho trẻ tư thế học bài giữ lưng và cổ thẳng, hạn chế co hay gập xương làm ảnh hưởng đến phát triển chiều cao.

Với người lớn cũng cần giữ vững tư thế này để tránh bị lùn đi

3.12.Sử dụng sản phẩm hỗ trợ

Đây là một giải pháp tăng chiều cao nên được áp dụng và là cách để cao 1m8 dễ dàng đạt được hơn.

Các thuốc tăng chiều cao giúp bổ sung canxi và vitamin D cùng các dưỡng chất thiết yếu khác nữa giúp tăng chiều cao được hiệu quả hơn.

Nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn sản phẩm tăng chiều cao nào phù hợp với bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua hotline 0912313131

Nếu bạn kiên trì thực hiện các cách để cao 1m8 như chuyên gia chia sẻ ở trên chắc chắn rằng chiều cao của bạn sẽ được cải thiện trong một tương lai không xa. Lưu ý rằng đừng quá xem nặng về yếu tố nào cả mà hãy kết hợp tất cả các cách để tăng chiều cao. Chúc bạn sớm đạt được chiều cao như mong muốn và vui vẻ.

Tìm hiểu thêm thông tin y khoa

Facebook Fanpage

Kênh Youtube

Kênh tik tok

Kênh Website

->>Xem thêm: Viên uống canxi tăng chiều cao của Nhật có tốt không

->>Xem thêm: trẻ 15 tuổi còn tăng được chiều cao không?

->>Xem thêm: Tại sao nên sử dụng canxi tăng chiều cao cho trẻ tuổi dậy thì

One thought on “Chuyên gia hướng dẫn cách để cao 1m8 ngay hiệu quả nên áp dụng ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912313131 Chat ZALO
.
.
.
.