Thuốc trị táo bón cho trẻ tốt nhất hiện nay chuyên gia khuyên dùng

Trẻ em là đối tượng rất hay bị táo bón. Vì hệ tiêu hóa của bé chưa phát triển toàn diện. Vậy chuyên gia gợi ý những thuốc trị táo bón tốt nhất hiện nay cho trẻ như thế nào. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết này để biết được cách lựa chọn một sản phẩm điều trị táo bón cho trẻ an toàn, hiệu quả nhất như thế nào nhé. 

Contents

Các loại thuốc trị táo bón cho trẻ

Với mỗi tình trạng táo bón khác nhau thì sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau. Vì thế sẽ có những tiêu chí lựa chọn thuốc khác nhau. 

 • Với những bé bị táo bón nặng thì thường sẽ sử dụng thuốc thụt hậu môn hoặc những thuốc kích thích đi đại tiện như thuốc xổ là phù hợp nhất. Thuốc này thường được lựa chọn cho những bé bị táo bón do chế độ ăn không hợp lý. Bé bị táo bón do thói quen sinh hoạt của bé bị đảo lộn,… Nhược điểm của thuốc sổ là kích thích quá mức gây ảnh hưởng đến nhu động ruột. Nếu sử dụng lâu dài có thể gây liệt ruột. Vì thế khi sử dụng thuốc xổ cho bé bị táo bón nặng. Bạn phải hỏi ý kiến bác sĩ rồi mới được sử dụng cho bé nhé. 
 • Lựa chọn thuốc nhuận tràng cho bé bị táo bón là phương pháp an toàn. Kích thích bé đi ngoài một cách tự nhiên. Thuốc nhuận tràng thường sử dụng cho những em bé bị táo bón ở mức độ nhẹ và vừa. Thường thì những bé bị suy giảm chức năng đường tiêu hóa, những bé lười uống nước dẫn đến táo bón thì mẹ sẽ cho bé sử dụng những loại thuốc này. Loại thuốc này không gây kích thích hệ tiêu hóa. Mà theo cơ chế làm mềm khối phân, giúp phân dễ dàng di chuyển ra khỏi hệ tiêu hóa. Vì thế nên có thể sử dụng trong thời gian dài. 

Các thuốc trị táo bón cho trẻ

Các thuốc trị táo bón cho trẻ

 • Những loại thuốc chứa lợi khuẩn: Nhiều mẹ nghĩ khi bé bị táo bón chỉ cần sử dụng cho bé thuốc nhuận tràng. Còn lợi khuẩn không liên quan đến vấn đề táo bón ở trẻ thì mẹ đã nhầm. Những sản phẩm chứa lợi khuẩn có khả năng hỗ trợ táo bón rất nhiều. Trẻ bị táo bón cũng có một phần nguyên nhân do rối loạn hệ vi sinh đường tiêu hóa. 
 • Thuốc chứa chất xơ: Chất xơ là một trong những chất hỗ trợ táo bón vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên đây là chất cần có trong thực đơn mỗi ngày của bé. Để giúp bé tiêu hóa tốt hơn, phòng chống được táo bón. Vì thế mẹ nhớ bổ sung chất xơ vào chế độ ăn mỗi ngày cho bé nhé. 

Tiêu chí lựa chọn thuốc trị táo bón cho trẻ

Thuốc trị táo bón cho trẻ tốt nhất hiện nay chuyên gia khuyên dùng

Nhiều mẹ không biết cách trị táo bón cho con như thế nào. Lựa chọn thuốc trị táo bón có thành phần gì. Vậy hãy theo dõi tiếp bài viết này để biết cách lựa chọn thuốc trị táo bón cho trẻ nhé. 

 • Lựa chọn thuốc trị táo bón cho trẻ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Được sản xuất bởi thương hiệu uy tín thì sẽ đảm bảo hơn và đáng tin cậy hơn. Mẹ sử dụng cho bé cũng sẽ yên tâm hơn. 
 • Lựa chọn những sản phẩm có thành phần chứa: Chất xơ tự nhiên, chứa lợi khuẩn,… Giúp bé đi đại tiện một cách tự nhiên. Không ảnh hưởng đến nhu động ruột của bé. 

Tiêu chí lựa chọn thuốc trị táo bón cho trẻ

Tiêu chí lựa chọn thuốc trị táo bón cho trẻ

 • Lựa chọn sản phẩm có thành phần chứa vitamin và khoáng chất: Em bé bị táo bón khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của bé cũng bị ảnh hưởng. Vì thế lựa chọn sản phẩm hỗ trợ điều trị táo bón cho bé nên lựa chọn có thêm vitamin và khoáng chất. Nhất là vitamin nhóm B. Giúp bé ăn ngon hơn, hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn. 
 • Lựa chọn sản phẩm dạng cốm: Nhiều mẹ thường hay lựa chọn sản phẩm dạng dung dịch cho bé sử dụng. Tuy nhiên những sản phẩm chứa chất xơ, vitamin và khoáng chất thì nên lựa chọn dạng cốm cho bé. Vừa dễ chia liều, vừa dễ dàng bảo quản cho bé mẹ nhé. 

Có nên sử dụng thuốc trị táo bón cho trẻ hay không

Nhiều mẹ thắc mắc không biết sử dụng thuốc trị táo bón cho trẻ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe con hay không. Nó có gây vấn đề gì về sức khỏe cho con hiện tại và sau này hay không. 

Tuy nhiên nếu biết cách lựa chọn thuốc trị táo bón cho bé thì sẽ không ảnh hưởng gì đến hệ tiêu hóa của bé cả. Đa phần các mẹ thấy bé bị táo bón thường thụt hậu môn cho bé, hoặc cho bé sử dụng thuốc tăng nhu động ruột.

Có nên sử dụng thuốc trị táo bón cho trẻ hay không

Có nên sử dụng thuốc trị táo bón cho trẻ hay không

Giúp đẩy khối phân ra ngoài dễ dàng hơn. Nếu sử dụng 2 phương pháp này lâu dài sẽ làm cho bé bị táo bón nặng hơn và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. 

Vì thế nếu mẹ biết lựa chọn và tuân theo chỉ định của người có chuyên môn. Thì sử dụng những sản phẩm hỗ trợ táo bón cho bé sẽ không ảnh hưởng gì đến bé cả mẹ nhé. 

Những lưu ý khi sử dụng thuốc trị táo bón cho trẻ

Khi sử dụng thuốc trị táo bón cho con mẹ cần lưu ý những gì

 • Mẹ không được lạm dụng thuốc xổ hay thuốc thụt tháo cho bé: Vì những loại thuốc này nếu dùng lâu dài sẽ gây những tác dụng phụ như: mất phản xạ tự nhiên đi tiêu, hậu môn bé bị tổn thương hay bé không điều khiển được việc đi nặng của mình,…
 • Dùng thuốc theo đúng chỉ định của dược sĩ cũng như bác sĩ chuyên môn: Điều này vô cùng quan trọng. Vì nhiều mẹ tự ý mua những sản phẩm điều trị táo bón. Tự ý cho bé sử dụng mà không cần hỏi ý kiến bác sĩ. Nếu không có chuyên môn, không sử dụng đúng loại thuốc cho con mình thì mẹ sẽ hại bé nếu như sử dụng sai cách và sai liều lượng cho con. Vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ và dược sĩ có chuyên môn. Trước khi cho em bé nhà mình sử dụng nhé. 
 • Không tự ý dừng thuốc cho con: Cũng giống như các thuốc khác. Thuốc điều trị táo bón cũng có liều dùng nhất định. Cũng như thời gian sử dụng để phát huy được tác dụng tốt nhất. Nếu mẹ tự ý dừng thuốc cho con khi chưa sử dụng hết liều thì tình trạng tái phát táo bón ở bé có thể sẽ lại diễn ra.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc trị táo bón cho trẻ

Những lưu ý khi sử dụng thuốc trị táo bón cho trẻ

Những lưu ý về chế độ ăn cho bé

 • Mẹ không được tự ý cho bé ăn dặm khi bé chưa có dấu hiệu của việc sẵn sàng ăn dặm cũng như chưa đủ 6 tháng tuổi
 • Cố gắng cho bé ăn những thực phẩm giàu chất xơ, giàu vitamin và khoáng chất
 • Cho bé uống nhiều nước, tăng cữ bú nếu như trẻ còn bú mẹ 
 • Khuyến khích con tập thể dục, vận động thể chất mỗi ngày
 • Dạy con không được nhịn đi vệ sinh vì đó là một thói quen không tốt

Những loại thuốc trị táo bón tốt nhất hiện nay

Thuốc trị táo bón tốt INSOTAC

Insotac được biết đến như một trong những sản phẩm hỗ trợ táo bón cho trẻ an toàn, hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên không phải mẹ nào cũng biết Insotac cơ chế tác dụng như thế nào. 

Insotac với thành phần gồm có chất xơ hòa tan FOS, có bào tử lợi khuẩn Bacillus, vitamin nhóm B, chất nhuận tràng thẩm thấu.

Trị táo bón cho trẻ bằng Insotac

Trị táo bón cho trẻ bằng Insotac

Khi đi vào cơ thể thì chất xơ hòa tan sẽ trương nở bằng cách hút nước bên ngoài vào. Vì thế sẽ làm mềm và tăng kích thước khối phân lên. Giúp cho khối chất thải dễ dàng di chuyển được trong dạ dày. Ngoài ra với sobitol chất nhuận tràng thẩm thấu sẽ giúp cho khối phân di chuyển dễ dàng hơn. Ngoài ra Insotac còn giúp tăng cường khả năng co bóp của dạ dày để đẩy khối phân đi. 

Lợi khuẩn bacillus sẽ ăn chất xơ và tiết ra các enzym tiêu hóa. Lợi khuẩn có tác dụng cân bằng hệ vi sinh đường ruột và enzym tiêu hóa thì hỗ trợ tiêu hóa thức ăn tốt hơn bằng cách phân cắt thức ăn thành những phần nhỏ hơn. 

Công dụng của Insotac đối với trẻ 1 tuổi bị táo bón 

– Giúp hỗ trợ điều trị tận gốc, phòng chống các trường hợp bị táo bón. Phòng tránh tình trạng phải rặn quá mức khi trẻ đi đại tiện. Giúp em bé đi đại tiện được tự nhiên. 

– Insotac có tác dụng điều trị đối với những trẻ táo bón cấp và mạn tính. Sử dụng cho cả trẻ bị trĩ, đại tràng cấp và mạn tính. 

– Bổ sung lợi khuẩn dạng bào tử hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh đường tiêu hóa. Ngoài ra, những bào tử lợi khuẩn này có khả năng tiết ra enzym tiêu hóa. Giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn. 

Trị táo bón cho trẻ bằng insotac bổ sung chất xơ và lợi khuẩn

Trị táo bón cho trẻ bằng insotac bổ sung chất xơ và lợi khuẩn

– Bổ sung vitamin B và PP giúp bé tăng khả năng ngon miệng. Bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại. 

– Ngoài ra Insotac còn hỗ trợ trẻ trong các trường hợp như khó tiêu, đi ngoài phân sống, rối loạn tiêu hóa,…

Liều khuyên dùng 

– Trẻ từ 6 tháng- 1 tuổi: Uống 1 gói/ ngày

– Trẻ từ 1-2 tuổi: Uống 1 gói/ lần. Ngày từ 1-2 lần

Liều dùng 

– Trẻ 2-3 tuổi: Uống 1-2 gói/ ngày

– Trẻ >3 tuổi: Uống 1 gói/ lần ngày 2-3 lần 

– Người lớn: Dùng 2-4 gói/ ngày

Mẹ cho bé uống sau khi ăn. Tuyệt đối không pha với thức ăn nóng hay nước nóng >40 độ C

Thành phần đa dạng và tự nhiên an toàn cho sự phát triển của trẻ

 • Bacillus coagulans (Dạng bào tử 3.1010)
 • Bacillus clausii (Dạng bào tử 3.1010)
 • FOS (Fructo Oligosacharide)
 • Sterculia (Mủ trôm)
 • Sorbitol
 • Vitamin B1
 • Vitamin B5
 • Vitamin B6
 • Vitamin PP
 • Tá dược vừa đủ 1 gói 6g

Không ảnh hưởng đến nhu động ruột: Hoạt động theo cơ chế làm mềm khối phân nên trẻ có thể đi ngoài một cách tự nhiên. Không gây ảnh hưởng đến nhu động ruột của bé. Chất xơ hòa tan có nguồn gốc từ tự nhiên: An toàn cho bé có thể sử dụng trong thời gian dài

Insotac trị táo bón cho trẻ an toàn hiệu quả

Insotac trị táo bón cho trẻ an toàn hiệu quả

Chứa bào tử lợi khuẩn: Hỗ trợ trẻ tiêu hóa tốt hơn, giảm tình trạng loạn khuẩn đường ruột do táo bón gây nên. Lợi khuẩn ở dạng bào tử nên chịu được nhiệt độ, acid khắc nghiệt của dạ dày. 

Chứa các vitamin thiết yếu: Vitamin nhóm B, vitamin PP,… tăng cường chuyển hóa và hấp thu chất dinh dưỡng. 

Insotac giúp bé đi ngoài một cách tự nhiên nhất không ảnh hưởng đến nhu động ruột của bé. Insotac bổ sung những chất xơ hòa tan, lợi khuẩn cùng với các vitamin thiết yếu. Giúp bé ăn ngon hơn, hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn. Ngoài ra, Insotac còn giúp bé có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Thuốc trị táo bón BioGaia

Biogaia được biết đến là một trong những sản phẩm giúp điều trị táo bón ngay cả ở trẻ sơ sinh. Sản phẩm được chiết xuất 100% từ tự nhiên, phân lập từ sữa của mẹ. Sản phẩm này cũng đã được nhà sản xuất nghiên cứu trên lâm sàng vì thế an toàn với trẻ nhỏ. 

Trị táo bón cho trẻ bằng biogaia

Trị táo bón cho trẻ bằng biogaia

BioGaia có thành phần chính là tinh dầu hướng dương, lợi khuẩn lactobacillus và tinh dầu cọ,.. Giúp trẻ cải thiện tình trạng táo bón vô cùng hiệu quả, giảm thiểu tình trạng nôn trớ ở trẻ. Giảm tác dụng không tốt từ việc sử dụng kháng sinh. 

Cách sử dụng BioGaia cho trẻ ngày sử dụng 5 giọt. Nếu ở dạng viên thì mỗi ngày dùng 1 viên cho bé. BioGaia có thể sử dụng cho cả người lớn và trẻ em. Mẹ nhớ sử dụng đúng liều lượng bác sĩ chỉ định cũng như đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì trước khi cho con sử dụng nhé. 

Thuốc trị táo bón Isilax Bimbi

Đây là một trong những sản phẩm trị táo bón cho trẻ ở dạng siro, được chiết xuất từ thảo dược tự nhiên. Vì thế nên an toàn và lành tính đối với trẻ em. 

Sản phẩm được kiểm nghiệm nghiêm ngặt cùng với quy trình nuôi trồng thu hái kĩ càng. Thành phần của sản phẩm bao gồm

Trị táo bón cho trẻ bằng islax baby

Trị táo bón cho trẻ bằng isilax baby

 • Dịch chiết mana: Đây là dịch chiết có tác dụng làm mềm khối phân, giúp nhu động ruột của bé hoạt động tốt hơn. Khối phân được đẩy ra ngoài một cách nhanh chóng. 
 • Dịch chiết của cẩm quỳ: Từ xưa đến nay các cụ đã sử dụng cẩm quỳ để giảm các triệu chứng táo bón. Giảm ma sát khi khối phân đi qua hệ tiêu hóa để giúp cho không bị tổn thương do khối phân quá cứng. 
 • Mùi vị của mận khô và táo tây: Đây là thành phần tạo nên vị ngọt và thơm ngon dễ uống. Rất phù hợp với đối tượng trẻ em. 
 • Inulin và pectin: Đây là 2 thành phần bổ sung chất xơ cho bé bị táo bón. Chất xơ có vai trò vô cùng quan trọng. Vì thế mà sản phẩm ngoài giúp giải quyết được triệu chứng táo bón tức thời. Mà còn có tác dụng điều trị nguyên nhân gây ra táo bón. 

Đây là một trong những sản phẩm trị táo bón 100% từ thiên nhiên mẹ nên tham khảo sử dụng cho em bé nhà mình nhé. 

Trị táo bón cho trẻ bằng Pediakid

Đây là một trong những sản phẩm đã có mặt nhiều năm trên thị trường Việt Nam. Được nhiều mẹ tin tưởng và sử dụng. 

Thành phần chiết xuất từ những loại hoa quả, thảo dược từ thiên nhiên. Vì thế vô cùng an toàn cho trẻ. Trong sản phẩm có những thành phần như cây đại hoàng, mận, atiso,… Ngoài ra trong sản phẩm còn có chứa chất xơ, vitamin và khoáng chất thiết yếu. 

Trị táo bón cho trẻ bằng pediakid

Trị táo bón cho trẻ bằng pediakid

Ngoài giảm thiểu tình trạng táo bón ở trẻ. Thì Pediakid còn làm giảm tình trạng trào ngược dạ dày thực quản, giảm nôn trớ và kích thích dạ dày quá mức,…

Cách sử dụng vô cùng đơn giản

 • Trẻ dưới 5 tuổi: Ngày cho bé uống 2 lần. Mỗi lần ½ thìa cà phê. 
 • Trẻ trên 5 tuổi ngày uống 2 lần. Mỗi lần 2 thìa cà phê. 

Thuốc trị táo bón cho trẻ nhuận tràng baby

Đây cũng là một sản phẩm được chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên, an toàn và lành tính. 

Sản phẩm nhuận tràng baby có những thành phần chính như sau:

 • Cây phan tả diệp: Đã được biết đến là một trong những dược liệu có tính nhuận tràng rất cao. Vì thế khi sử dụng sản phẩm có thành phần như vậy. Giúp bé đi ngoài một cách dễ dàng mà mẹ không cần phải dùng những biện pháp gây đau đớn cho bé. 
 • Một số loại thảo dược có tác dụng tăng lưu thông khí huyết, bổ tỳ, sinh tân,… như: Cam thảo, đương quy, mạch môn,…
 • Mật ong: Giúp cải thiện tình trạng táo bón, ổn định chức năng cho hệ tiêu hóa của bé, ngăn ngừa tình trạng táo bón tái phát. Giúp bé đi ngoài được dễ dàng hơn. 

Trị táo bón cho trẻ bằng nhuận tràng baby

Trị táo bón cho trẻ bằng nhuận tràng baby

Khi sử dụng sản phẩm thì bố mẹ sẽ thấy em bé nhà mình đi đại tiện được dễ dàng hơn. Sử dụng sau một thời gian sẽ không còn bị tái lại táo bón nhiều lần nữa. Bé ăn uống ngon miệng hơn. 

Liều lượng sử dụng 

 • Với những bé dưới 1 tuổi: Uống 5ml/ 1 ngày
 • Trẻ từ 1-3 tuổi uống 10ml/ ngày
 • Trẻ trên 3 tuổi uống 15ml/ ngày

Thuốc trị táo bón cho trẻ Bio Acimin 

Là một trong những thương hiệu nổi tiếng. Được rất nhiều mẹ Việt Nam tin dùng và sử dụng. Bio Acimin đã trở thành cái tên quen thuộc nhiều năm nay. 

Bio Acimin có chứa nhiều lợi khuẩn như  lactobacillus, bifidobacterium. Ngoài ra bổ sung thêm chất xơ, tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa. 

Đối tượng có thể sử dụng sản phẩm này: Trẻ em và người lớn bị táo bón đều có thể sử dụng sản phẩm này. Ngoài ra, những trẻ ít ăn rau, cơ thể thiếu chất xơ, trẻ bị rối loạn tiêu hóa, trẻ biếng ăn,… Cũng có thể sử dụng sản phẩm này. Để cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa. Giúp cho cơ thể tiêu hóa thức ăn tốt hơn. 

Trị táo bón cho trẻ bằng bio acimin

Trị táo bón cho trẻ bằng bio acimin

Cách sử dụng Bio Acimin 

Cốm bóc ra, pha cùng với nước ấm hoặc nước nguội. Tuyệt đối không được pha với nước nóng >40 độ C sẽ tiêu diệt hết lợi khuẩn trong sản phẩm. 

Liều lượng thì các mẹ đọc trên vỏ hộp và tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên môn nhé. 

Trên đây là những loại thuốc trị táo bón tốt nhất hiện nay cũng như hướng dẫn mẹ lựa chọn sản phẩm trị táo bón cho con sử dụng. Hãy tham khảo bài viết để có thể lựa chọn cho con mình những sản phẩm uy tín và chất lượng nhất nhé. 

Nếu như vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay cho tôi theo Hotline 0912.313131 để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất hoặc Chat trực tiếp Facebook thầy thuốc Lê Minh Tuấn

Tìm hiểu thêm thông tin y khoa

Facebook Fanpage

Kênh Youtube

Kênh tik tok

Kênh Website

Tham khảo thêm các bài viết chăm sóc sức khỏe tại đây

Chữa táo bón cho bà bầu nhanh nhất

Trẻ đi ngoài ra máu nhưng không đau rát nguyên nhân, dấu hiệu và giải pháp

Dấu hiệu của bệnh táo bón nặng ở trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912313131 Chat ZALO
.
.
.
.