Top 9 sản phẩm hỗ trợ trẻ biếng ăn được các bác sĩ sử dụng cho trẻ

Trẻ biếng ăn là nỗi lo lắng của rất nhiều gia đình. Bé biếng ăn không những ảnh hưởng đến hiện tại mà sau này tình trạng này cũng khiến bé chậm phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ. Khi con biếng ăn mẹ luôn mong muốn tìm được một sản phẩm có thể giúp con thoát được tình cảnh này. Bài viết này sẽ cung cấp cho các mẹ những kiến thức cơ bản về vấn đề trẻ biếng ăn thiếu chất gì. Bé biếng ăn thì thiếu chất dinh dưỡng nào mẹ cùng tham khảo nhé. 

Contents

Trẻ biếng ăn do những nguyên nhân nào gây ra?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến trẻ biếng ăn. Những nguyên nhân chính sau đây khiến trẻ biếng ăn. Khi biết được nguyên nhân gây nên tình trạng trẻ biếng ăn mẹ giải quyết được nguyên nhân gây nên tình trạng trẻ biếng ăn bé sẽ hết biếng ăn nhanh chóng.

 • Trẻ biếng ăn do sinh lý: Sinh lý có nghĩa là những sự phát triển tự nhiên mà bé nào cũng phải trải qua. Những thay đổi sinh lý như bé mọc răng, bé biết bò, bé tập đi,… Những thay đổi sinh lý này có ảnh hưởng đến việc biếng ăn ở trẻ. Có những bé mới biết đi bé sẽ mải tập đi mà quên mất mình đang đói và cần phải ăn. Khi con biếng ăn do những nguyên nhân sinh lý thì sẽ mau chóng hết thôi. Vì thế mẹ cũng đừng quá lo lắng nhé.
 • Trẻ biếng ăn do nguyên nhân bệnh lý: Bệnh lý ảnh hưởng đến việc ăn uống của con. Khi bé bị bệnh thì sức khỏe bé sẽ suy giảm. Bé mệt mỏi và không muốn ăn cũng như bé không muốn chơi. Thời gian này sẽ nhanh chóng qua đi khi bé khỏi bệnh. Vì vậy nếu bé biếng ăn do bệnh lý mẹ nên chữa khỏi bệnh cho bé trước. Trong thời gian đó thì nên chế biến những món ăn dễ ăn như cháo, soup, canh,.. Những món này giúp bé dễ ăn và tiêu hóa hơn mẹ nhé.

https://youtu.be/v8MIZvLdsxk

Top 9 sản phẩm hỗ trợ trẻ biếng ăn được các bác sĩ sử dụng cho trẻ

 • Trẻ biếng ăn do tâm lý: Tâm lý ảnh hưởng rất lớn đến việc bé có chịu ăn hay không, bé ăn có hấp thu tốt hay không mẹ nhé. Có những bé bị ảnh hưởng tâm lý do cô giáo quát mắng, do mẹ ép ăn,… Mẹ nên tìm hiểu xem tâm lý của con có ổn định hay không. Không nên ép con ăn nếu bé thực sự không muốn. Hãy để cho con được đói thì bé sẽ ăn ngon hơn và hấp thu chất dinh dưỡng hiệu quả mẹ nhé.
 • Một số nguyên nhân khác: Mẹ chế biến món ăn bé không thích, do những thói quen xấu mẹ vô tình tạo ra cho bé,.. Những nguyên nhân này tuy đơn giản nhưng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng biếng ăn ở trẻ.

Trẻ biếng ăn do những nguyên nhân nào gây ra

Trẻ biếng ăn do những nguyên nhân nào gây ra

Trên đây là một số nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn. Mẹ biết được những nguyên nhân này thì cố gắng đừng mắc phải những sai lầm đó nữa nhé. Nhiều nguyên nhân tưởng chừng như vô hại đối với trẻ nhưng lại gây nên những tác hại không ngờ đấy.

Trẻ biếng ăn nên bổ sung chất dinh dưỡng nào cho bé

Đối với trẻ em biếng ăn, tình trạng này khiến bé thiếu hụt rất nhiều chất dinh dưỡng. Đối với những bé biếng ăn, mẹ nên bổ sung những dưỡng chất nào cho con:

 • Trẻ biếng ăn thường thiếu vitamin: Trong thực phẩm bổ sung cho bé có chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất. Những bé biếng ăn sẽ bị thiếu những vitamin này. Những vitamin có thể thiếu khi bé biếng ăn như vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin C, vitamin D, vitamin E, vitamin K,… Đặc biệt là những vitamin tan trong nước như vitamin B, C,… Những vitamin tan trong nước cơ thể không tích lũy được mà liên tục phải bổ sung từ bên ngoài. Vì thế nếu bé biếng ăn những thực phẩm có chứa các vitamin này bé sẽ bị thiếu chất đó mẹ nhé.
 • Trẻ biếng ăn sẽ thiếu khoáng chất quan trọng: Những khoáng chất quan trọng đối với trẻ như sắt, kẽm, selen, magie, kali,.. Những khoáng chất này vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của bé. Tham gia vào cấu thành nên các thành phần quan trọng của cơ thể. Tham gia vào các hoạt động sống hàng ngày. Vì thế mẹ nhớ bổ sung từ thực phẩm những khoáng chất này giúp bé hấp thu được nhiều vitamin và khoáng chất nhất nhé.
 • Những bé biếng ăn thường thiếu enzym tiêu hóa: Enzym tiêu hóa đồng ý là được tiết ra bởi những ống và tuyến tiêu hóa trong cơ thể. Tuy nhiên việc cung cấp enzym tiêu hóa từ thực phẩm cũng không hề ít. Những enzym tiêu hóa được cung cấp từ thực phẩm cũng giúp bé cải thiện tình trạng tiêu hóa đáng kể.
 • Acid amin: Như đã biết thì acid amin cũng là những dưỡng chất vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Ngoài việc tham gia vào chất lượng giấc ngủ, giúp bé ăn ngon hơn thì acid amin còn giúp giảm mệt mỏi. cải thiện sức khỏe cho bé.

Trẻ biếng ăn nên bổ sung chất dinh dưỡng nào cho bé

Trẻ biếng ăn nên bổ sung chất dinh dưỡng nào cho bé

Những dưỡng chất này là những chất có thể thiếu nếu bé bị biếng ăn. Biếng ăn khiến con thiếu hụt nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Vì thế mẹ nên giúp bé ăn ngon hơn để không bị thiếu hụt những dưỡng chất này nhé.

Những sản phẩm hỗ trợ trẻ biếng ăn thường có thành phần thế nào?

Những sản phẩm hỗ trợ trẻ biếng ăn nên có những thành phần mà bé hay bị thiếu do tình trạng biếng ăn gây nên.

 • Chứa enzym tiêu hóa: Trẻ biếng ăn thường có biểu hiện thiếu hụt enzym tiêu hóa. Mẹ nên bổ sung enzym tiêu hóa cho bé, giúp bé tiêu hóa thức ăn tốt hơn, hấp thu các chất dinh dưỡng trong thực phẩm hiệu quả.
 • Chứa các vitamin và khoáng chất thiết yếu: Vitamin và khoáng chất là những dưỡng chất không thể thiếu đối với cơ thể. Có những vitamin có thể tích trữ được ở trong cơ thể như vitamin A, D, E, K. Những vitamin tan trong dầu này có khả năng dự trữ ở trong cơ thể nên không cần phải bổ sung hàng ngày cho bé. Tuy nhiên có những vitamin tan trong nước như B, C,.. Thì không có khả năng dự trữ ở trong cơ thể. Vì vậy mẹ cần bổ sung cho bé hàng ngày. Mà nguồn bổ sung những vitamin này tốt nhất đó chính là thực phẩm. Với những bé biếng ăn thì sẽ thiếu hụt những vitamin và khoáng chất này. Vì thế mẹ nên bổ sung cho bé ngay nhé.
 • Các acid amin: Tương tự như việc bổ sung vitamin cho con. Các acid amin cũng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Vì thế mẹ nên bổ sung cho những bé biếng ăn các acid amin thiết yếu này ngay nhé.

Những sản phẩm hỗ trợ trẻ biếng ăn thường có thành phần thế nào?

Những sản phẩm hỗ trợ trẻ biếng ăn thường có thành phần thế nào?

Trên đây là một số dưỡng chất cần thiết mẹ nên bổ sung cho bé biếng ăn vì bé sẽ bị thiếu. Dưới đây là Top 9 sản phẩm hỗ trợ trẻ biếng ăn được nhiều bác sĩ khuyên dùng. Cùng tìm hiểu mẹ nhé.

Top 9 sản phẩm hỗ trợ trẻ biếng ăn được nhiều bác sĩ khuyên dùng

4.1 Sản phẩm hỗ trợ trẻ biếng ăn được nhiều bác sĩ khuyên dùng Amano enzym gold

Amano enzym gold có thành phần như thế nào?

 • Enzym tiêu hóa: Tăng tốc độ phân hủy thức ăn bằng cách tăng tốc độ phản ứng hóa học. Biến chất dinh dưỡng thành các chất mà đường tiêu hóa có thể hấp thu được.
 • Bổ sung bào tử lợi khuẩn: Cân bằng hệ vi sinh đường ruột, kích thích cơ thể sản sinh enzym tiêu hóa. Tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tình trạng khó tiêu và táo bón,…
 • Các vitamin nhóm B: Kích thích bé ăn ngon miệng hơn, tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng
 • Vitamin D3: Bổ sung vitamin D3 cho bé phát triển xương cốt khỏe mạnh và tăng cường phát triển chiều cao cho bé.
 • Lysine và Taurine: Đây là 2 acid amin quan trọng và cần thiết mà cơ thể không thể tự tổng hợp được mà phải được cung cấp từ bên ngoài. 2 loại acid amin này kích thích vị giác trẻ, hỗ trợ hấp thu canxi tối ưu, hỗ trợ tim mạch.
 • DHA: Giúp hỗ trợ cải thiện trí não cho trẻ

Sản phẩm hỗ trợ trẻ biếng ăn được nhiều bác sĩ khuyên dùng Amano enzym gold

Sản phẩm hỗ trợ trẻ biếng ăn được nhiều bác sĩ khuyên dùng Amano enzym gold

Tại sao nên chọn Amano enzym gold bổ sung enzym tiêu hóa cho trẻ

 • Đây là thương hiệu hơn 120 năm: Được thành lập năm 1899, Amano enzym gold là thương hiệu chăm sóc sức khỏe số 1 tại Nhật Bản. Theo thống kê về đời sống và sức khỏe tại Nhật Bản thì mỗi gia đình Nhật sử dụng ít nhất 1 sản phẩm của Amano. Sản phẩm của tập đoàn Amano hiện có mặt tại hơn 100 quốc gia, có mặt ở trên 10.000 hệ thống nhà thuốc, siêu thị và cửa hàng lớn trên khắp thế giới.
 • Thạc sĩ dược học Lê Minh Tuấn ông tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dược phẩm. Dược sĩ đã tin tưởng sử dụng sản phẩm cho những người thân trong gia đình mình. Và Dược sĩ cũng đánh giá đây là một trong những sản phẩm enzym tiêu hóa tốt nhất mà dược sĩ từng sử dụng.

4.2 Sản phẩm hỗ trợ trẻ biếng ăn Bio Acimin

Sản phẩm này đã có mặt nhiều năm trên thị trường Việt Nam.

 • Tăng cường bổ sung các loại bào tử lợi khuẩn như Lactobacillus, Bacillus subtilis, Bacillus clausii và  đặc biệt là nấm men Saccharomyces boulardii. Bào tử lợi khuẩn vượt sẽ qua được acid dịch vị dạ dày và có khả năng kháng kháng sinh, giúp bảo toàn số lượng đến ruột, giúp cân bằng hệ vi sinh trong đường tiêu hóa của trẻ.
 • Bổ sung các loại vitamin như vitamin nhóm B (vitamin B1, vitamin B2, vitamin B5, vitamin B6), vitamin D3 và khoáng chất như kẽm, selen hữu cơ, calci lactat, acid folic,…
 • Bổ sung các acid amin như lysin, taurin và dưỡng chất như DHA, coenzym Q10, beta glucan, immunepath-IP. Giúp bé vừa khỏe mạnh, vừa thông minh hơn.

Sản phẩm hỗ trợ trẻ biếng ăn Bio Acimin

Sản phẩm hỗ trợ trẻ biếng ăn Bio Acimin

Công dụng của sản phẩm Bio Acimin

 • Bổ sung nhiều lợi lợi khuẩn, ức chế các vi khuẩn có hại, lập lại cân bằng hệ vi sinh trong đường ruột. Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các chứng như rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột hoặc do trẻ phải dùng thuốc kháng sinh lâu ngày gây ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường tiêu hóa.
 • Kích thích trẻ ăn ngon, tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng, bổ sung các loại vi chất và các acid amin cần thiết cho cơ thể.
 • Tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên cho trẻ, nâng cao sức đề kháng, giúp trẻ phòng tránh được các bệnh viêm nhiễm thông thường. Hỗ trợ trẻ phát triển trí não.

4.3 Sản phẩm hỗ trợ trẻ biếng ăn AZ48

Men AZ48 là một trong những sản phẩm của đề tài nghiên cứu khoa học của Viện Công Nghiệp và Thực Phẩm – Bộ Công Thương. Sau hơn 10 năm phát triển, men AZ48 tạo nên bởi sự kết hợp giữa lợi khuẩn Bacillus Subtilis (vi khuẩn có lợi cho đường ruột).

Kết hợp với công nghệ thủy phân tạo nên chất xơ hòa tan giúp tăng cường hệ sinh vật có lợi cho đường ruột, ức chế vi khuẩn có hại giúp nâng cao sức khỏe của trẻ, giải quyết tình trạng táo bón trong vòng 48h.

Công dụng của men tiêu hóa cho trẻ AZ48:

 • Dùng trong trường hợp trẻ có triệu chứng táo bón, trẻ bị đầy hơi, chướng bụng, sản phẩm đem lại hiệu quả nhanh trong vòng 48h sử dụng.
 • Công nghệ cao giúp thủy phân chất xơ hòa tan, giúp hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh, giúp bé cảm thấy ăn ngon tự nhiên, bé hấp thu và tiêu hóa thức ăn tốt hơn.
 • Giúp trẻ cân bằng hệ vi khuẩn trong đường tiêu hóa, hỗ trợ làm giảm sự phát triển của vi sinh vật có hại ở đường tiêu hóa.
 • Giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tiêu chảy ở trẻ, loạn khuẩn đường ruột do sử dụng kháng sinh lâu ngày.
 • Giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho trẻ khỏe mạnh, chống lại các tác nhân gây bệnh ở bé, giảm ốm vặt cho trẻ.
 • Sản phẩm tốt cho cả sự phát triển về chiều cao và thể chất lẫn trí não của trẻ em.

Sản phẩm hỗ trợ trẻ biếng ăn Bio Acimin

Sản phẩm hỗ trợ trẻ biếng ăn AZ48

Cách dùng:

Hòa tan gói sản phẩm trong nước ấm, nước hoa quả hoặc sữa, cháo, bột thức ăn đã nấu chín ở nhiệt độ < 35℃ khuấy đều và mẹ sử dụng trong khi ăn hoặc sau khi ăn 30 phút cho bé.

4.4 Sản phẩm hỗ trợ trẻ biếng ăn Neopeptine

Neopeptine là một trong những thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ em và người lớn, được sản xuất bởi Raptakos Brett. Đây là một thương hiệu dược phẩm nổi tiếng đến từ đất nước Ấn Độ. Thuốc được bào chế dưới dạng siro vị ngọt, mùi thơm nên trẻ rất dễ uống và thích thú.

Công dụng của sản phẩm

 • Cung cấp hàm lượng lớn enzyme cho hệ tiêu hóa của trẻ. Giúp cho hệ tiêu hóa giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, cải thiện tình trạng tiêu hóa kém và ngăn ngừa các bệnh về rối loạn hấp thu ở trẻ.
 • Thúc đẩy nhanh quá trình tiêu hóa thức ăn ở trong hệ tiêu hóa của bé. Giúp tăng cường khả năng chuyển hóa các chất dinh dưỡng.
 • Giảm các chứng đầy bụng, chướng bụng, khó tiêu, điều trị táo bón, đi ngoài phân sống,…
 • Tác dụng phụ của Neopeptine: Nếu cho trẻ dùng quá liều thì bệnh rối loạn tiêu hóa ở trẻ sẽ trầm trọng hơn.

Sản phẩm hỗ trợ trẻ biếng ăn Bio Acimin

Sản phẩm hỗ trợ trẻ biếng ăn Neopeptine

Cách dùng sản phẩm Neopeptine

 • Đối với trẻ dưới 1 tuổi: uống 1 – 2 lần/ngày, mỗi lần cho trẻ uống 0.5ml
 • Trẻ trên 1 tuổi: uống 2 lần/ngày, mỗi lần cho trẻ uống 5ml

4.5 sản phẩm hỗ trợ trẻ biếng ăn SanfoBee

SanfoBee là một trong những nhãn hiệu Việt danh tiếng chuyên về thực phẩm chức năng. Dòng men tiêu hóa cho trẻ là sản phẩm Enzym Pro SanfoBee của hãng hiện nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bậc cha mẹ. Đặc biệt những gia đình có con biếng ăn, chậm lớn.

Công dụng

 • Bổ sung 6 loại enzym tiêu hóa cơ bản giúp tiêu hóa thức ăn hiệu quả: Amylase, Protease, Lipase, Lactase, Cellulase, Bromelain giúp tăng cường bài tiết dịch trong đường tiêu hóa, chữa lành hệ thống của đường ruột bị rối loạn.
 • Bổ sung thêm prebiotic là chất xơ và các vitamin giúp cân bằng hệ vi sinh vật có lợi trong đường tiêu hóa, giảm nguy cơ trẻ mắc táo bón, tiêu chảy.
 • Hỗ trợ cho quá trình trao đổi chất ở trẻ được diễn ra dễ dàng, thuận lợi, kích thích cảm giác trẻ ăn ngon miệng hơn. Giảm thiểu tình trạng biếng ăn ở trẻ.

Tác dụng phụ của sản phẩm: Chưa ghi nhận trường hợp nào gặp phải tác dụng phụ khi sử dụng sản phẩm này

Sản phẩm hỗ trợ trẻ biếng ăn Bio Acimin

Sản phẩm hỗ trợ trẻ biếng ăn SanfoBee

Cách dùng của sản phẩm:

 • Cho trẻ uống trực tiếp hoặc pha loãng với nước đun sôi để nguội <35 độ C
 • Trẻ từ 6 tháng đến 2 tuổi: Cho trẻ uống 1 lần/ngày, mỗi lần 10ml
 • Trẻ em trên 2 tuổi: Cho trẻ uống 2 lần/ngày, mỗi lần 10ml

Trên đây là những sản phẩm giúp hỗ trợ tình trạng trẻ biếng ăn. Khi con biếng ăn thì tâm lý của các mẹ là rất lo lắng cho sức khỏe của bé. Những sản phẩm này có thể giúp mẹ phần nào giải tỏa được những nỗi lo này. Giúp bé thoát khỏi tình trạng biếng ăn một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, cho dù là phương pháp nào thì cũng chỉ có tác dụng hỗ trợ bé. Giảm thiểu tình trạng biếng ăn ở trẻ mà thôi. Quan trọng nhất đối với trẻ vẫn là việc mẹ nên thay đổi chế độ ăn và lối sống cho con. Việc xây dựng cho bé 1 chế độ ăn hợp lý sẽ giúp hệ tiêu hóa của trẻ trở nên khỏe mạnh hơn mẹ nhé.

Cảm ơn các mẹ đã đọc hết bài viết này. Hy vọng rằng bài viết sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích. Giúp mẹ chăm sóc sức khỏe bé hiệu quả hơn.

Nếu như vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay cho tôi theo Hotline 0912.313131 để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất hoặc Chat trực tiếp Facebook thầy thuốc Lê Minh Tuấn

Tìm hiểu thêm thông tin y khoa

Facebook Fanpage

Kênh Youtube

Kênh tik tok

Kênh Website

Xem thêm Bé biếng ăn nên bổ sung gì để giúp bé ăn ngon miệng hơn

Xem thêm Trẻ biếng ăn nên bổ sung gì? Cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ nhỏ

Xem thêm Bổ sung thuốc bổ cho bé biếng ăn như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912313131 Chat ZALO
.
.
.
.