Trẻ hay khóc đêm thiếu chất gì mẹ đã biết để bổ sung cho con chưa?

Trẻ hay khóc đêm khiến nhiều mẹ vô cùng lo lắng. Nhiều bé khóc đêm giấc ngủ của con không được đảm bảo. Bé mệt mỏi sau một đêm không được ngủ. Từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển của bé sau này. Trẻ hay khóc đêm do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể do bé bị giật mình, tiếng ồn quá to, ánh sáng trong phòng không phù hợp,… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân nào khiến bé khóc đêm, từ đó có biện pháp điều trị phù hợp nhé. 

Contents

Trẻ hay khóc đêm do những nguyên nhân nào gây nên

 • Trẻ khóc đêm gây nhiều phiền phức không chỉ cho bé mà cho cả cha mẹ, những người chăm bé. Bé khóc đêm sẽ không ngủ được, mệt mỏi và quấy khóc. Từ đó gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con. Trẻ hay khóc đêm do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên nhân nào gây nên tình trạng bé khóc đêm nhiều nhé.

Trẻ hay khóc đêm

Trẻ hay khóc đêm

 • Trẻ hay khóc đêm do con bị đói: Trẻ em có hệ tiêu hóa còn nhỏ. Vì thế thức ăn được chứa trong hệ tiêu hóa khá ít, bé thường ăn nhiều bữa trong ngày để có thể cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Bình thường bé sẽ không có thói quen dậy ăn đêm nếu như được rèn luyện từ nhỏ. Tuy nhiên đa số các bé sẽ hình thành nên thói quen này ngay từ khi mới sinh ra. Bé hay đòi ăn đêm bằng những tiếng khóc. Mẹ hãy nghĩ ngay đến nguyên nhân này nếu như đêm con tỉnh dậy và khóc nhé.
 • Hệ tiêu hóa của bé không được tốt: Hệ tiêu hóa không tốt khiến cho thức ăn đi vào hệ tiêu hóa sẽ rất khó khăn để được tiêu hóa. Từ đó bé sẽ hay thức đêm và khóc không ngủ được. Thức ăn khi vào hệ tiêu hóa sẽ tích lại nếu như hệ tiêu hóa không hoạt động hiệu quả. Gây nên những triệu chứng khó chịu cho trẻ.

https://youtu.be/AbleRfi1s2s

Trẻ hay khóc đêm thiếu chất gì mẹ đã biết để bổ sung cho con chưa?

 • Bé khóc đêm do bé tiểu dầm: tiểu dầm là tình trạng do nhiều nguyên nhân gây ra. Tiểu dầm có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của con. Khiến con thức đêm và hay tỉnh dậy khi ngủ. Nếu mẹ muốn tình trạng này không ảnh hưởng đến giấc ngủ của con mẹ có thể sử dụng bỉm cho con trước khi đi ngủ nhé.
 • Trẻ con hay khóc đêm do bé bị bệnh: Bệnh lý ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ của con. Ví dụ như tình trạng ngạt mũi, bé ho,… Những triệu chứng này khiến bé không ngủ được, khó ngủ.

Trẻ hay khóc đêm do những nguyên nhân nào gây nên

Trẻ hay khóc đêm do những nguyên nhân nào gây nên 

 • Con hay khóc đêm do môi trường quá ồn: Môi trường quá ồn khiến giấc ngủ của con không được trọn vẹn. Vì thế khi chọn chỗ ngủ cho bé, mẹ nên chọn những chỗ ngủ yên tĩnh cho con nhé.
 • Bé hay khóc đêm do phòng ngủ quá sáng: Cũng giống như tiếng ồn. Ánh sáng cũng là một nguyên nhân ngoại cảnh khác ảnh hưởng đến giấc ngủ của con. Mẹ nên chọn những nơi có ánh sáng vừa phải. Phù hợp cho giấc ngủ của con mẹ nhé.
 • Bé khóc đêm do đau: Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ đau ví dụ như con mọc răng, con bị côn trùng đốt,.. Mẹ hãy kiểm tra xem trên cơ thể bé có nốt côn trùng đốt nào không để giúp bé hạn chế khó chịu do côn trùng đốt nhé.

Trẻ hay khóc đêm ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của trẻ

Em bé hay khóc đêm, ngủ không ngon giấc, đêm ngủ hay giật mình quấy khóc do nhiều nguyên nhân gây ra:

 • Ảnh hưởng đến não bộ của bé: Khóc đêm nhiều khiến cho não bộ kém phát triển. Não bộ được nghỉ ngơi vào ban đêm. Nếu như bé không có một giấc ngủ đầy đủ thì bé rất hay gặp phải tình trạng hay quên, đầu óc không được thông minh, nhanh nhẹn.

Trẻ hay khóc đêm ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của trẻ

Trẻ hay khóc đêm ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của trẻ

 • Ảnh hưởng không tốt đến hệ miễn dịch của con: Hệ miễn dịch của trẻ ảnh hưởng rất nhiều bởi giấc ngủ. Những bé có giấc ngủ tốt sẽ có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Những bé hay khóc đêm, ngủ không ngon giấc sẽ hay ốm hơn.
 • Hormon tăng trưởng trong cơ thể bị giảm sút nghiêm trọng: Đối với cơ thể người thì hormon tăng trưởng được vào đêm khi ngủ. Đêm bé không ngủ được sẽ khiến cho loại hormon này bị giảm sút ảnh hưởng đến sự phát triển của bé sau này.
 • Con hay khóc đêm sẽ ảnh hưởng đến đường hô hấp của bé: Bé hay quấy khóc sẽ làm cho đường hô hấp của trẻ bị ức chế, đờm chảy xuống cổ họng và có thể đi vào phổi. Ảnh hưởng không tốt đến hệ hô hấp.

Trẻ hay khóc đêm khi nào là bình thường

Khóc đêm không được coi là một tình trạng quá nguy hiểm, nếu như nó chỉ có những biểu hiện sau đây:

 • Với những trẻ dưới 1 tuổi thì lúc này hệ thần kinh của bé chưa ổn định, bé thường hay khóc đêm và đây không phải là một vấn đề bất thường đối với sức khỏe của con.
 • Những bé sơ sinh cũng hay khóc đêm do con mới sinh ra, phải thay đổi môi trường được bao bọc trong bụng mẹ. Bây giờ bé đã được sinh ra và bé sẽ phải chịu ảnh hưởng bởi những tác nhân lạ xâm nhập từ bên ngoài vào. Vì thế sự thay đổi môi trường sống này ban đầu cũng khiến bé khóc đêm.

Trẻ hay khóc đêm khi nào là bình thường

Trẻ hay khóc đêm khi nào là bình thường

 • Khi trên 4 tháng bé bắt đầu ít khóc dần. Lúc này con sẽ bắt đầu quen dần với môi trường bên ngoài và không còn khóc về ban đêm nữa.
 • Nếu con khóc đêm trong giai đoạn này nhưng vẫn ăn ngủ nghỉ bình thường. Thì mẹ không cần quá lo lắng cho con đâu nhé. Mẹ chỉ cần cho bé ăn ngủ đúng giờ giấc. Khi vượt qua được những tháng đầu tiên phải làm quen này bé sẽ ăn ngon và ngủ ngon thôi.
 • Nếu con khóc đêm do những yếu tố ngoại cảnh như tiếng ồn, ánh sáng,.. Mẹ có thể giúp bé bằng cách hạn chế những tác động này đến giấc ngủ của con mẹ nhé.

Trẻ hay khóc đêm như nào là bất thường

Trẻ hay khóc đêm đôi khi mẹ cũng nên quan tâm đến bé. Có đôi khi đây cũng là biểu hiện của một vấn đề sức khỏe nào đó bất thường đang diễn ra trong cơ thể của trẻ:

 • Bé khóc đêm liên tục 3-4 tuần liên tục, ngày nào con cũng khóc trên 3 tiếng.
 • Con hay giật mình tỉnh giấc khóc giữa đêm. Khi khóc kèm theo tiếng la hét. Đây là biểu hiện hệ thần kinh của bé gặp vấn đề.
 • Con vừa khóc vừa nấc, mặt đỏ lên.
 • Bé khóc kèm theo đau bụng, mặt nhăn nhó.

Những tình trạng khóc này cho thấy bé đang gặp một vấn đề nào đó đối với sức khỏe. Trẻ khóc đêm bất thường mẹ không nên để bé ở nhà, nên đưa bé đi thăm khám để biết được bé đang gặp phải vấn đề gì nhé.

Cách xử lý trẻ hay khóc đêm tại nhà mẹ nên biết

Trẻ khóc đêm khiến nhiều mẹ lo lắng, bé khóc đêm không chỉ gây những khó chịu cho con mà cả gia đình chăm sóc bé cũng không thể có một giấc ngủ ngon. Như đã nói ở trên thì trẻ khóc đêm có thể gây ảnh hưởng không tốt đến nhiều vấn đề ví dụ như hệ thần kinh, hormon tăng trưởng của trẻ,… Giải pháp giúp xử lý trẻ khóc đêm ngay tại nhà mẹ nên biết là gì hãy cùng tham khảo ngay những giải pháp sau đây nhé:

 • Đối với những yếu tố ngoại cảnh như tiếng ồn, ánh sáng: mẹ hãy đảm bảo cho con có một môi trường ngủ nghỉ yên tĩnh, ánh sáng vừa phải để con không gặp khó chịu khi ngủ. Những bé như vậy mẹ có thể để những chiếc đèn sông tinh dầu nhỏ ở cuối phòng. Vừa có ánh sáng vừa có hương thơm dịu nhẹ giúp bé đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Những bé dưới 2 tuổi mẹ không được sử dụng những loại tinh dầu có chứa menthol cho con nhé, đó là thành phần có trong tinh dầu bạc hà.
 • Khi con khóc đêm không thể loại trừ trường hợp bé bị đói. Mẹ hãy thử cho con bú khi con khóc đêm xem có cải thiện tình trạng này hay không nhé. Biết đâu bé nhà bạn chỉ khóc đêm do đói mà thôi.
 • Mẹ có thể cho bé ôm đồ chơi đi ngủ: Nhiều bé sẽ cảm thấy yên tâm hơn nếu như con được ôm đồ chơi mà mình yêu thích khi đi ngủ. Đây cũng là một mẹo đơn giản giúp bé có thể giảm thiểu tình trạng khóc đêm hiệu quả đấy mẹ nhé.
 • Mẹ vỗ về nhẹ nhàng cho con khi con khóc đêm. Khi bé khóc đêm mẹ nên vỗ về nhẹ nhàng vào mông bé. Không nên bế bé lên vì làm như thế sẽ tạo cho con thói quen xấu, sau này mẹ phải liên tục bé và vỗ về thì bé mới chịu ngủ.
 • Nếu cảm thấy tã bé bị đầy, mẹ hãy thay tã cho con giúp con ngủ ngon hơn nhé. Nếu bé bị dị ứng với tã bỉm mẹ hãy sử dụng những miếng đệm chống thấm nước cho bé, sau đó giải một lớp vải mỏng lên trên sẽ tạo cho con cảm giác thoải mái khi đi ngủ nhé.
 • Mẹ có thể sử dụng một số bài thuốc dân gian cho bé bị khóc đêm trên 6 tháng tuổi như lá lạc tiên, lá tía tô hay lá vông thỏ,.. Những lá này giúp bé ngủ ngon hơn mẹ nhé.
 • Mẹ điều chỉnh cho con có một chế độ sinh hoạt hợp lý: Chế độ sinh hoạt hợp lý có nghĩa là bé được ngủ nghỉ đúng giờ. Nhiều bé hay thức giấc vào ban đêm là do ban ngày bé ngủ quá nhiều. Mẹ nên cho con ngủ đủ giấc vào ban ngày thì giấc ngủ ban đêm của bé sẽ ngon hơn nhé.
 • Bổ sung các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho bé: Canxi và vitamin D được cho là có quan hệ mật thiết đối với giấc ngủ của bé. Canxi ảnh hưởng đến khả năng hoạt động bình thường của hệ thống thần kinh của trẻ. Bé có thể có giấc ngủ trọn vẹn nếu như bé được cung cấp đầy đủ khoáng chất này. Mẹ đừng quên bổ sung ngay từ khi mang thai 2 dưỡng chất này nhé.

Cách xử lý trẻ hay khóc đêm tại nhà mẹ nên biết

Cách xử lý trẻ hay khóc đêm tại nhà mẹ nên biết

Trẻ hay khóc đêm thiếu chất gì mẹ đã biết chưa?

Trẻ hay khóc đêm đôi khi có thể do thiếu một số chất nhất định. Như đã nói bên trên thì canxi và vitamin D ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của con. Vậy bé hay khóc đêm thiếu chất gì mẹ bổ sung cho bé

 • Bé hay khóc đêm do thiếu canxi: Canxi là khoáng chất quan trọng đối với cơ thể. Giúp xương răng của bé chắc khỏe. Ngoài ra, canxi còn tham gia vào vận truyền tín hiệu cho hệ thống thần kinh. Vì thế canxi ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ. Mẹ nên bổ sung đầy đủ khoáng chất này cho bé giúp bé ngủ ngon hơn nhé.
 • Vitamin D: Đây là một vitamin tham gia vào giúp trẻ có một sức đề kháng khỏe mạnh, tham gia vào hình thành xương, răng. Biểu hiện của những bé thiếu vitamin D là cơ thể nhỏ bé, hay mắc bệnh và đặc biệt là hay giật mình quấy khóc khi ngủ. Đặc biệt đối với những bé sơ sinh. Những bé này da bé mỏng, ít khi được tiếp xúc với ánh nắng, vì thế bé rất dễ bị thiếu vitamin D.
 • Khoáng chất kẽm: Đây là khoáng chất tham gia vào tăng cường sức đề kháng cho trẻ khỏe mạnh. Tham gia vào quá trình tăng trưởng và phát triển của trẻ nhỏ. Trẻ thiếu kẽm thường có biểu hiện như hệ miễn dịch kém, trẻ hay quấy khóc về đêm, giật mình khi ngủ, có hệ miễn dịch không khỏe mạnh.
 • Magie khoáng chất quan trọng đối với giấc ngủ của trẻ: Magie tham gia vào hoạt động của hệ thần kinh và tim mạch của trẻ. Vì thế thiếu khoáng chất này khiến giấc ngủ của bé không được trọn vẹn. Bé hay thức đêm, ngủ không sâu giấc.
 • Vitamin B12: đây là vitamin quan trọng tham gia vào tái tạo hệ thần kinh cho bé. Nếu thiếu vitamin này trẻ cũng hay khóc đêm và ngủ không sâu giấc.

Trẻ hay khóc đêm thiếu chất gì mẹ đã biết chưa?

Trẻ hay khóc đêm thiếu chất gì mẹ đã biết chưa?

Những vitamin và khoáng chất trên đây là những dưỡng chất quan trọng không chỉ đối với giấc ngủ của bé. Mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của trẻ. Mẹ nên bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất này cho bé. Giúp bé có một sức đề kháng khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, bổ sung đầy đủ những vitamin và khoáng chất này cho bé sẽ giúp bé phát triển khỏe mạnh về sau. Tuy nhiên, mỗi loại vitamin và khoáng chất bổ sung cho con đều cần có liều lượng và dựa vào nhu cầu của từng độ tuổi của bé. Vì thế mẹ nên lưu ý đến những vấn đề này khi bổ sung cho con mẹ nhé.

Mẹ nên bổ sung gì cho trẻ hay khóc đêm

Với những bé hay khóc đêm. Vì nguyên nhân do sinh lý hay do ngoại cảnh. Thì mẹ đều có thể khắc phục dễ dàng. Tuy nhiên có nguyên nhân gây khóc đêm ở trẻ là do bé thiếu canxi và vitamin D. Thiếu 2 loại dưỡng chất này khiến cho bé ngủ không được ngon giấc. Hệ thần kinh của con không ổn định dẫn tới con ngủ hay giật mình, tỉnh giấc và khóc đêm.
Khi con có những biểu hiện của tình trạng khóc đêm. Mẹ nên bổ sung thêm sản phẩm chứa canxi, vitamin D3, vitamin K2 cho trẻ nhé. Sau đây chuyên gia của chúng tôi sẽ gợi ý cho mẹ 1 sản phẩm giúp bổ sung những dưỡng chất này cho bé. Giúp hạn chế tình trạng khóc đêm ở trẻ nhanh chóng.

Mẹ nên bổ sung gì cho trẻ hay khóc đêm

Mẹ nên bổ sung gì cho trẻ hay khóc đêm

Sản phẩm bổ sung canxi cho bé Unical Kids Calcium

Với thành phần gồm có

– Canxi chiết xuất từ sữa bé dễ dàng hấp thu được
– L-Lysine
– Kẽm gluconate
– Vitamin D3
– Vitamin K2 hay còn gọi là MK7
– Vitamin B1 và Vitamin B6 giúp tăng cường hấp thu dưỡng chất ở trẻ

Công dụng của Unical Kids Calcium là

– Bổ sung canxi từ sữa, vitamin D3 và vitamin K2(MK7), giúp xương và răng chắc khỏe
– Hỗ trợ phát triển chiều cao, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Đối tượng sử dụng

– Trẻ còi xương chậm lớn
– Trẻ đang trong giai đoạn phát triển
– Trẻ đang có nhu cầu bổ sung canxi

Cách sử dụng

– Uống mỗi lần 10ml, ngày uống từ 2-3 lần.
– Xé gói dùng trực tiếp hoặc đổ ra cốc
– Dùng sau khi ăn

Sản phẩm này có đặc điểm gì nổi bật

– Cung cấp canxi từ sữa, đây là loại canxi dễ dàng sử dụng, không gây cảm giác khó chịu khi uống cho bé và không gây táo bón
– Bổ sung thêm D3 và K2 tăng cường hấp thu canxi từ máu vào xương
– Có thêm L-Lysine là một acid amin cần thiết cho cơ thể. Lysine cơ thể không thể tự tổng hợp được mà phải cung cấp từ bên ngoài. Cũng giống như vitamin D3 thì lysine cũng là một chất dẫn truyền. Vì vậy, bổ sung Lysine ngoài tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng còn giúp tăng cường vận chuyển canxi vào máu tốt hơn.
– Vitamin B1 và B6 giúp tăng cường hấp thu thức ăn bằng cách tăng khả năng ngon miệng.
– Được nghiên cứu và thử nghiệm kỹ càng trước khi đem đến tay người sử dụng. Vì thế mẹ có thể yên tâm khi lựa chọn sản phẩm này cho em bé nhà mình.
Unical Kids Calcium giúp trẻ phát triển chiều cao tốt hơn, hấp thu canxi hiệu quả.

Trên đây là những điều cần biết về vấn đề trẻ hay khóc đêm. Cảm ơn các mẹ đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt bài viết này. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho các mẹ trên con đường chăm sóc sức khỏe bé sau này.

 Nếu như vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay cho tôi theo Hotline 0912.313131 để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất hoặc Chat trực tiếp Facebook thầy thuốc Lê Minh Tuấn

Tìm hiểu thêm thông tin y khoa

Facebook Fanpage

Kênh Youtube

Kênh tik tok

Kênh Website

Xem thêm Trẻ 2 tuổi hay khóc đêm có phải đang gặp vấn đề nguy hiểm

Xem thêm Những mẹo chữa trẻ khóc đêm mẹ an tâm hơn

Xem thêm NGUYÊN NHÂN, CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG TRẺ KHÓC DẠ ĐỀ, MẸ CẦN BIẾT

Xem thêm Trẻ hay giật mình khóc đêm do đâu?Cách trị trẻ hay giật mình khóc đêm?

Xem thêm Mẹo giúp mẹ khắc phục tình trạng trẻ ngủ ngày thức đêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912313131 Chat ZALO
.
.
.
.