Nhận biết nguy hiểm trẻ đi nặng nhiều lần trong ngày từ chuyên gia tiêu hóa hàng đầu Việt Nam

Trẻ đi nặng nhiều lần trong ngày có ảnh hưởng gì đến sức khỏe bé hay không. Bé đi nặng nhiều lần trong ngày nguyên nhân do đâu và xử lý như thế nào nhiều mẹ còn thắc mắc. Không phải khi nào bé đi ngoài nhiều lần trong ngày cũng là nguy hiểm. Nhưng không phải lúc nào bé đi nặng nhiều lần trong ngày cũng là bình thường. Vậy hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao bé đi nặng nhiều lần trong ngày và tìm ra cách giải quyết phù hợp nhất nhé.

Contents

1. Nguyên nhân khiến trẻ đi nặng nhiều lần trong ngày là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến trẻ đi ngoài nhiều lần trong ngày. Tuy nhiên, có một số nguyên nhân chính mẹ có thể chú ý đến như sau:

Nguyên nhân khiến trẻ đi nặng nhiều lần trong ngày

Nguyên nhân khiến trẻ đi nặng nhiều lần trong ngày

– Trẻ đi nặng nhiều lần trong ngày do bé bị dị ứng với thức ăn: Dị ứng thức ăn là tình trạng hay gặp ở trẻ nhỏ. Trẻ dị ứng thức ăn sẽ có biểu hiện khó chịu ở vùng bụng khiến trẻ đi ngoài nhiều lần trong ngày, biểu hiện nặng hơn là bé bị ngứa ngáy phát ban khắp cơ thể, không chịu ăn và có khi kèm theo cả khó thở.

– Trẻ đi nặng nhiều lần trong ngày do bé bị nhiễm khuẩn: Hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch còn yếu nhưng lại có rất nhiều vi khuẩn có hại muốn xâm nhập vào cơ thể bé. Vì thế trẻ rất dễ bị nhiễm khuẩn. Với những trẻ bị nhiễm khuẩn rất dễ bị đi ngoài nhiều lần trong ngày, kèm theo phân sủi bọt và có mùi khó chịu. Những bé bị nhiễm khuẩn còn có thể có triệu chứng bị đau bụng.

– Do bé dùng quá nhiều thuốc kháng sinh: Thuốc kháng sinh không những tiêu diệt những vi khuẩn có hại cho cơ thể. Mà kháng sinh còn tiêu diệt cả những vi khuẩn có lợi. Vì thế gây mất cân bằng hệ vi sinh đường tiêu hóa. Trẻ em là đối tượng hay phải sử dụng kháng sinh do hay bị nhiễm khuẩn. Mẹ không cần quá lo lắng với tình trạng bé đi ngoài nhiều lần do kháng sinh. Sau khi hệ vi sinh đường ruột được ổn định thì cơ thể bé sẽ trở lại bình thường.

– Do bé nhiễm kí sinh trùng: Kí sinh trùng khiến bé bị đi ngoài nhiều lần trong ngày. Bình thường bé hay mút tay, ngậm đồ chơi hay nhặt đồ ăn dưới đất lên để ăn khiến kí sinh trùng xâm nhập vào cơ thể bé. Nguy hiểm hơn những kí sinh trùng này không chịu ở đường tiêu hóa mà đi lên những vị trí khác. Kí sinh trùng kí sinh trong cơ thể bé và ăn hết chất dinh dưỡng. Làm ảnh hưởng đến hệ vi sinh cũng như đường tiêu hóa của bé. Kí sinh trùng làm bé bị đi ngoài nhiều lần trong ngày.

Nguyên nhân khiến trẻ đi nặng nhiều lần trong ngày là gì?

Nguyên nhân khiến trẻ đi nặng nhiều lần trong ngày là gì?

2. Trẻ đi nặng nhiều lần trong ngày có thể bé đang gặp phải vấn đề gì về sức khỏe

Có nhiều bệnh lý khác nhau ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé. Hoặc bé gặp phải một bất thường gì trong hệ tiêu hóa cũng làm bé đi nặng nhiều lần trong ngày. Trẻ đi nặng nhiều lần trong ngày là do những nguyên nhân nào về sức khỏe:

2.1 Trẻ đi nặng nhiều lần trong ngày do bị dị ứng thức ăn

Phần lớn những thực phẩm cho trẻ đều phù hợp với hệ tiêu hóa của bé. Tuy nhiên có một vài bé có cơ địa dị ứng thì hay bị dị ứng với những thức ăn mới lạ. Vì thế mẹ nên xem xét kĩ lưỡng thực phẩm trước khi cho bé ăn. Mẹ có thể cho bé ăn từng chút một để xem phản ứng của bé với thực phẩm đó. Nếu bé không có phản ứng gì thì mẹ có thể sử dụng cho bé trong những lần tiếp theo.

https://youtu.be/zgUxEWazUdY

Nhận biết nguy hiểm trẻ đi nặng nhiều lần trong ngày từ chuyên gia tiêu hóa hàng đầu Việt Nam

Tuy nhiên việc cho bé kiêng khem với quá nhiều thực phẩm khiến bé bị thiếu chất trầm trọng. Mẹ nên cẩn thận với việc cho bé ăn những thực phẩm mới không đồng nghĩa với việc mẹ sẽ cho bé kiêng khem nhiều nguồn thực phẩm. Vì thế vẫn phải cho bé ăn những thực phẩm mới mỗi ngày nhé.

2.2 Trẻ đi nặng nhiều lần trong ngày do bị hăm tã

Sử dụng tã cho bé là điều không thể tránh khỏi. Các mẹ thường sẽ sử dụng tã cho bé vào buổi tối và khi mẹ đi làm. Sử dụng tã nhiều sẽ khiến bé bị hăm tã.

Hăm tã gây đi nặng nhiều lần trong ngày ở trẻ. Khi bé bị hăm tã để tránh tình trạng bé bị đi nặng nhiều lần trong ngày thì mẹ có thể sử dụng các loại oxyd kẽm bôi vào những vùng da đỏ bị tổn thương. Vùng hăm tã sẽ mau lành thôi mẹ nhé.

Trẻ đi nặng nhiều lần trong ngày do bị hăm tã

Trẻ đi nặng nhiều lần trong ngày do bị hăm tã

2.3 Trẻ đi nặng nhiều lần trong ngày dị ứng sữa công thức

Việc mẹ thay đổi sữa công thức cho bé khiến bé đi nặng nhiều lần trong ngày. Sữa công thức là một trong những nguồn dinh dưỡng chủ yếu của bé sau khi bé ăn dặm. Vì thời gian này nhiều mẹ bận bịu đi làm và không có thời gian cho bé bú mẹ nữa nên phải thay dần qua sữa công thức. Nếu sử dụng mãi 1 loại sữa thì bé sẽ chán và không chịu uống. Vì vậy mẹ hay thay đổi sữa cho bé. Tuy nhiên, việc thay đổi sữa cho bé sẽ khiến nhiều bé bị dị ứng nếu như bé không phù hợp với sữa đó. Mẹ hãy sử dụng những gói dùng thử của sữa đó cho bé trước khi mua hẳn hộp lớn cho bé sử dụng nhé. Nếu bé thích và không bị dị ứng mẹ hãy mua hộp lớn cho bé sử dụng.

Trẻ đi nặng nhiều lần trong ngày dị ứng sữa công thức

Trẻ đi nặng nhiều lần trong ngày dị ứng sữa công thức

3. Xử lý tình trạng trẻ đi nặng nhiều lần trong ngày như thế nào?

Trẻ bị nặng nhiều lần trong ngày mẹ sẽ xử lý như thế nào?

– Thay đổi chế độ ăn cho bé, cho bé ăn đủ 4 nhóm chất và tăng cường chất xơ cũng như vitamin giúp bé tiêu hóa ổn định.

– Kiểm tra sữa công thức dùng cho bé. Nếu bé không phù hợp với sữa công thức đó mẹ hãy xem xét thay đổi sữa cho bé. Nên cho bé sử dụng những gói dùng thử trước khi cho bé dùng hẳn sữa đó.

– Kiểm tra sức khỏe định kì cho bé: Việc kiểm tra sức khỏe định kì không những giúp bé có thể kiểm soát được tình trạng đi ngoài mà còn làm cho có thể phát hiện sớm được những bệnh lý khác ở bé.

– Không nên sử dụng tã cả ngày cho bé. Vệ sinh cơ thể bé sau khi đi vệ sinh xong. Việc vệ sinh thân thể sẽ giúp bé không còn bị hăm tã nữa. Giảm tình trạng đi ngoài nhiều lần trong ngày.

– Luôn luôn giữ gìn môi trường sống cho bé thật sạch sẽ và thoáng mát

– Dạy bé rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh

– Cho bé uống nhiều nước để hạn chế tình trạng bé mất nước khi bị đi nặng nhiều lần trong ngày

– Cho bé ăn những món ăn dễ tiêu hóa như canh, cháo hay soup,…

– Bổ sung enzym tiêu hóa và men vi sinh cho bé giúp bé tiêu hóa tốt hơn, tránh được những tình trạng như trên.

4. Trẻ đi nặng nhiều lần trong ngày sử dụng Amano enzym gold

Trẻ đi nặng nhiều lần trong ngày có thể bé đang gặp vấn đề đường tiêu hóa. Nếu bé đi nặng nhiều lần trong ngày kèm theo những biểu hiện như đau bụng, quấy khóc, sốt, nôn ói,… thì mẹ phải đưa bé đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám.

sử dụng Amano enzym gold

Trẻ đi nặng nhiều lần trong ngày sử dụng Amano enzym gold

Để tăng cường sức khỏe tiêu hóa cho bé mẹ nên sử dụng Amano enzym gold cho bé.

Amano enzym gold có thành phần như thế nào?

– Enzym tiêu hóa: Tăng tốc độ phân hủy thức ăn bằng cách tăng tốc độ phản ứng hóa học. Biến chất dinh dưỡng thành các chất mà đường tiêu hóa có thể hấp thu được.

– Bổ sung bào tử lợi khuẩn: Cân bằng hệ vi sinh đường ruột, kích thích cơ thể sản sinh enzym tiêu hóa. Tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tình trạng khó tiêu và táo bón,…

– Các vitamin nhóm B: Kích thích bé ăn ngon miệng hơn, tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng

– Vitamin D3: Bổ sung vitamin D3 cho bé phát triển xương cốt khỏe mạnh và tăng cường phát triển chiều cao cho bé.

– Lysine và Taurine: Đây là 2 acid amin quan trọng và cần thiết mà cơ thể không thể tự tổng hợp được mà phải được cung cấp từ bên ngoài. 2 loại acid amin này kích thích vị giác trẻ, hỗ trợ hấp thu canxi tối ưu, hỗ trợ tim mạch.

– DHA: Giúp hỗ trợ cải thiện trí não cho trẻ

– Amano enzym gold có chứa các loại khoáng chất như kẽm, lysine,… tăng cường sức đề kháng giúp bé ăn ngon hơn.

Công dụng của Amano enzym gold

– Bổ sung enzym lactase giúp trẻ có thể hấp thu đươc đường lactose một cách dễ dàng. Rất nhiều trẻ bị thiếu hụt enzym này mà dẫn đến việc không dung nạp được lactose.

– Bổ sung enzym amylase tác dụng phân giải tinh bột, enzym protease giúp phân cắt các protein cho bé dễ dễ hấp thu bổ sung đủ chất cho bé

Bổ sung men tiêu hóa cho trẻđi nặng nhiều lần trong ngày

Bổ sung men tiêu hóa cho trẻ đi nặng nhiều lần trong ngày

– Men tiêu hóa trẻ em loại này còn chứa các lợi khuẩn dạng bảo tử do đó chúng có khả năng sống ngay ở cả môi trường khắc nghiệt như acid dạ dày hay không bị phá hủy dưới tác dụng của kháng sinh kéo dài. Từ đó giúp bé có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

– Bổ sung các vitamin và khoáng chất kích thích vị giác ở trẻ giúp trẻ ăn ngon miệng, tăng quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể  như các vitamin nhóm B, kẽm, lysin,…

– Ngoài ra lysin, canxi, vitamin D là những chất có tác dụng kích thích tăng trưởng chiều cao ở trẻ do đó bé có thể phát triển được chiều cao tối đa.

Liều dùng và thời gian sử dụng

– Đối với trẻ từ 2 – 3 tuổi: mỗi ngày uống 1 gói

– Đối với trẻ từ 3 tuổi trở lên: mỗi ngày uống 1 – 3 lần, mỗi lần 1 gói

– Đối với người lớn: mỗi ngày uống 2 – 4 gói, có thể chia nhiều lần.

– Thời gian sử dụng: nên kéo dài trong ít nhất 1 – 2 tháng mỗi đợt, đồng thời dùng nhắc lại từ 3 đến 4 đợt để hiệu quả đạt được là tối ưu.

Tại sao nên chọn Amano enzym gold bổ sung enzym tiêu hóa cho trẻ

– Sản phẩm bào chế dưới dạng cốm rất dễ dàng cho mẹ sử dụng cho em bé nhà mình

– Thành phần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hương liệu tự nhiên không chứa chất bảo quản

– Đây là thương hiệu hơn 120 năm: Được thành lập năm 1899, Amano enzym gold là thương hiệu chăm sóc sức khỏe số 1 tại Nhật Bản. Theo thống kê về đời sống và sức khỏe tại Nhật Bản thì mỗi gia đình Nhật sử dụng ít nhất 1 sản phẩm của Amano. Sản phẩm của tập đoàn Amano hiện có mặt tại hơn 100 quốc gia, có mặt ở trên 10.000 hệ thống nhà thuốc, siêu thị và cửa hàng lớn trên khắp thế giới.

– Thạc sĩ dược học Lê Minh Tuấn ông tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dược phẩm. Dược sĩ đã tin tưởng sử dụng sản phẩm cho những người thân trong gia đình mình. Và Dược sĩ cũng đánh giá đây là một trong những sản phẩm enzym tiêu hóa tốt nhất mà dược sĩ từng sử dụng.

– Amano enzym gold có xuất xứ từ Nhật Bản một đất nước nghiêm khắc trong việc lựa chọn nguyên liệu cũng như sản xuất ra những sản phẩm thực sự chất lượng. Ngoài việc tuyển chọn nguyên liệu khắt khe, kiểm định chất lượng thì Amano còn kiểm định đầu ra rất khắt khe. Vì vậy mẹ hãy yên tâm khi lựa chọn Amano enzym gold cho bé yêu nhà mình nhé.

Sử dụng Amano enzym gold sẽ giúp trẻ cảm thấy ngon miệng hơn. Ngoài ra còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất giúp trẻ phát triển khỏe mạnh

Tuy trẻ đi nặng nhiều lần trong ngày không phải là một bệnh lý hay vấn đề gì quá nguy hiểm. Tuy nhiên nếu mẹ để nó tái diễn nhiều lần mà không tìm cách xử lý thì sau này sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như sự phát triển của bé. Vì hệ tiêu hóa là nơi hấp thu cũng như chuyển hóa các chất dinh dưỡng. Vì thế, hãy chăm sóc bé nhiều hơn nhé.

Trên đây là những lý do bạn nên chọn Amano enzym gold cho bé đi nặng nhiều lần trong ngày, hãy lựa chọn cho em bé nhà mình những sản phẩm chất lượng và hiệu quả nhất nhé.

 Nếu như vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay cho tôi theo Hotline 0912.313131 để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất hoặc Chat trực tiếp Facebook thầy thuốc Lê Minh Tuấn

Tìm hiểu thêm thông tin y khoa

Facebook Fanpage

Kênh Youtube

Kênh tik tok

Kênh Website

Xem thêm Những dấu hiệu nào cho thấy bé sơ sinh bị chàm sữa? Cách điều trị và phòng ngừa

Xem thêm Bé đổi sữa bị tiêu chảy vì sao, cách đổi sữa cho bé không bị tiêu chảy

Xem thêm Trẻ 2 tuổi bị đi ngoài nhiều lần trong ngày có biểu hiện gì?

Xem thêm Cách chữa bé đi ngoài nhiều lần trong ngày từ bác sĩ tiêu hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912313131 Chat ZALO
.
.
.
.