Men tiêu hóa uống trước hay sau khi ăn bác sĩ nói gì về vấn đề này

Men tiêu hóa là sản phẩm hầu như mẹ nào cũng biết. Men tiêu hóa giúp hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ trong những trường hợp như bé bị rối loạn tiêu hóa, bé bị khó tiêu, bé bị thiếu enzym tiêu hóa,… Men tiêu hóa không còn xa lạ nhưng việc sử dụng men tiêu hóa như thế nào cho đúng không phải mẹ nào cũng biết. Men tiêu hóa uống trước hay sau khi ăn sẽ đem lại hiệu quả cho bé. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được những thông tin này nhé. 

Contents

Men tiêu hóa uống trước hay sau khi ăn 

Men tiêu hóa là một chế phẩm sinh học. Có chứa enzym tiêu hóa. Giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn tốt hơn. 

Nhiều mẹ nhầm lẫn giữa men tiêu hóa và men vi sinh, tưởng 2 loại này là một. Tuy nhiên men vi sinh cũng là chế phẩm sinh học, nhưng khác là men vi sinh là chứa lợi khuẩn. Men tiêu hóa từ các ống và tuyến tiêu hóa trong cơ thể.

Không phải men tiêu hóa nào cũng có thể được sản xuất dưới dạng đông khô là dạng cốm để bổ sung cho bé. Nhiều men tiêu hóa nếu đông khô lại sẽ mất tác dụng. 

Men tiêu hóa uống trước hay sau khi ăn

Men tiêu hóa uống trước hay sau khi ăn

Bản chất của men tiêu hóa là các loại enzyme khác nhau. Mà bản chất của enzyme là protein có vai trò phân hủy thức ăn. Những protein này sẽ phân hủy thức ăn thành những hạt có kích thước nhỏ hơn để các vi nhung mao ở ruột có thể hấp thu được chất dinh dưỡng trong thực phẩm đó. Nói một cách khác thì khi thức ăn đi vào cơ thể thì đều cần có sự hỗ trợ của enzym tiêu hóa để tác động. Làm cho cơ thể chúng ta có thể hấp thu được những chất dinh dưỡng đó mỗi ngày. 

Men tiêu hóa dùng tốt nhất cho bé là sau khi cho bé ăn được 30 phút đến 1 tiếng. Thì mẹ bắt đầu cho bé uống men tiêu hóa. Lúc này khi thức ăn được ăn vào thì men tiêu hóa sẽ hỗ trợ phát huy được hết công dụng của men tiêu hóa. 

Men tiêu hóa uống trước hay sau khi ăn bác sĩ nói gì về vấn đề này

Giúp cho thức ăn trong hệ tiêu hóa của bé được tiêu hóa một cách nhanh chóng hơn. 

Tuy nhiên mẹ không nên dùng men tiêu hóa cho bé quá xa bữa ăn. Vì lúc này thức ăn đã được tiêu hóa gần hết. Lúc này men tiêu hóa được bổ sung vào sẽ không có thức ăn để tăng sự phân hủy thức ăn. Sẽ gây hại cho cơ thể bé. 

Men tiêu hóa uống trong trường hợp nào?

Khi mẹ sử dụng men tiêu hóa cho bé. Men tiêu hóa sẽ có những tác dụng như sau:

 • Hỗ trợ điều trị những triệu chứng ăn uống khó tiêu ở trẻ
 • Bé có những triệu chứng đầy bụng, hay bị khó tiêu, chán ăn,…
 • Kích thích bé ăn uống ngon miệng hơn. Cải thiện dinh dưỡng cho bé.
 • Phòng và giúp điều trị tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ tốt hơn. 
 • Cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ. Kích thích bé ăn ngon miệng hơn. 

Trên đây là những tác dụng của men tiêu hóa đối với trẻ. Vậy khi nào mẹ nên cho trẻ uống men tiêu hóa?

Men tiêu hóa cho trẻ uống trong trường hợp nào

Men tiêu hóa cho trẻ uống trong trường hợp nào

 • Trẻ bị biếng ăn, ăn cảm thấy không ngon miệng, bữa ăn thường kéo dài nhiều giờ khiến cả gia đình mệt mỏi. Bé gầy yếu suy dinh dưỡng không hấp thu được chất dinh dưỡng trong thức ăn. 
 • Những trường hợp bé hay bị rối loạn tiêu hóa: Bụng bé hay reo, bé hay bị đầy bụng, khó tiêu, bị táo bón và tiêu chảy thất thường. 
 • Bé bị đi ngoài phân sống. Nghĩa là phân bé đi ra vẫn còn nguyên thức ăn trong phân. 
 • Những trẻ mới ốm dậy, trẻ có thể lực yếu hay bị mắc bệnh liên quan đến tiêu hóa. 
 • Những bé hay mắc bệnh do hệ miễn dịch yếu. 

Vậy những trường hợp trẻ như thế nào mẹ không nên cho trẻ uống men tiêu hóa. Hãy tham khảo phần tiếp theo để biết rõ hơn những đối tượng trẻ không nên dùng men tiêu hóa nhé. 

Men tiêu hóa không nên dùng đối với trẻ như thế nào?

Có những trường hợp mẹ không nên cho trẻ dùng men tiêu hóa. Hoặc nó sẽ không có tác dụng với những trường hợp như vậy hoặc nguy hiểm hơn có thể khiến bé bị nặng hơn.

 • Những bé dưới 6 tháng tuổi không nên cho uống men tiêu hóa. Vì hệ tiêu hóa của bé giai đoạn này chưa phát triển toàn diện. Mẹ cho bé uống men tiêu hóa quá sớm sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiết men tiêu hóa trong hệ tiêu hóa của trẻ. 
 • Sử dụng men tiêu hóa cho bé không sử dụng kéo dài. Chỉ nên sử dụng dài nhất từ 10-12 ngày. Vì dùng nhiều sẽ làm cho các ống tiêu hóa không tiết ra enzym tiêu hóa nữa. Phụ thuộc vào men tiêu hóa. 

Men tiêu hóa không nên dùng với đối tượng trẻ như thế nào

Men tiêu hóa không nên dùng với đối tượng trẻ như thế nào

 • Không nên dùng men tiêu hóa cho bé trước bữa ăn hoặc khi bé đói. Vì men tiêu hóa được bổ sung giúp tiêu hóa thức ăn, nếu bổ sung khi bé đói sẽ không có thức ăn để men có thể tiêu hóa được. Nó sẽ tiêu hóa chính cơ thể chúng ta. Làm cho thành ruột ngày càng mỏng hơn, tăng nguy cơ loét dạ dày lên. 
 • Không nên cho bé uống men tiêu hóa sau ăn quá lâu vì lúc này thức ăn đã được tiêu hóa gần hết. Không còn quá nhiều để tiêu hóa. Hãy cho bé uống men tiêu hóa 30 phút đến 1 tiếng sau ăn là thời gian men có thể phát huy tác dụng tốt nhất. 
 • Những trường hợp như em bé nhà bạn bị đi ngoài phân sống nhưng kèm theo triệu chứng đau bụng dữ đội. Trường hợp bé bị đi ngoài ra máu thì cũng không nên sử dụng men tiêu hóa. Những trường hợp này nên đưa bé đến cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời. 

Men tiêu hóa uống chống chỉ định với đối tượng nào

Biết rằng men tiêu hóa giúp cho trẻ tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Tuy nhiên sẽ có những trẻ mẹ không được cho bé sử dụng men tiêu hóa. Đó là những trường hợp sau đây

 • Những bé bị tăng tiết acid dạ dày, bé bị viêm loét dạ dày tá tràng, những bé bị viêm tuyến tụy,… Những em bé dư thừa enzym nội sinh trong cơ thể thì không được bổ sung enzym tiêu hóa cho bé. 
 • Những bé bị đi phân sống kèm đau bụng, tiêu chảy phân lẫn máu, bé bị rối loạn tiêu hóa do nhiễm độc hoặc bé bị bỏng acid. 
 • Những bé có đường tiêu hóa dễ bị kích ứng

Men tiêu hóa uống Amano enzym gold

Một trong những loại men tiêu hóa an toàn, hiệu quả cho trẻ nhỏ Amano enzym gold 

Amano enzym gold có thành phần như thế nào?

Emzym tiêu hóa: Tăng tốc độ phân hủy thức ăn bằng cách tăng tốc độ phản ứng hóa học. Biến chất dinh dưỡng thành các chất mà đường tiêu hóa có thể hấp thu được. 

– Bổ sung bào tử lợi khuẩn: Cân bằng hệ vi sinh đường ruột, kích thích cơ thể sản sinh enzym tiêu hóa. Tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tình trạng khó tiêu và táo bón,…

– Các vitamin nhóm B: Kích thích bé ăn ngon miệng hơn, tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng

– Vitamin D3: Bổ sung vitamin D3 cho bé phát triển xương cốt khỏe mạnh và tăng cường phát triển chiều cao cho bé.

– Lysine và Taurine: Đây là 2 acid amin quan trọng và cần thiết mà cơ thể không thể tự tổng hợp được mà phải được cung cấp từ bên ngoài. 2 loại acid amin này kích thích vị giác trẻ, hỗ trợ hấp thu canxi tối ưu, hỗ trợ tim mạch. 

DHA: Giúp hỗ trợ cải thiện trí não cho trẻ

Tại sao nên chọn Amano enzym gold bổ sung enzym tiêu hóa cho trẻ

Uống men tiêu hóa Amano enzym gold

Uống men tiêu hóa Amano enzym gold

– Đây là thương hiệu hơn 120 năm: Được thành lập năm 1899, Amano enzym gold là thương hiệu chăm sóc sức khỏe số 1 tại Nhật Bản. Theo thống kê về đời sống và sức khỏe tại Nhật Bản thì mỗi gia đình Nhật sử dụng ít nhất 1 sản phẩm của Amano. Sản phẩm của tập đoàn Amano hiện có mặt tại hơn 100 quốc gia, có mặt ở trên 10.000 hệ thống nhà thuốc, siêu thị và cửa hàng lớn trên khắp thế giới. 

– Thạc sĩ dược học Lê Minh Tuấn ông tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dược phẩm. Dược sĩ đã tin tưởng sử dụng sản phẩm cho những người thân trong gia đình mình. Và Dược sĩ cũng đánh giá đây là một trong những sản phẩm enzym tiêu hóa tốt nhất mà dược sĩ từng sử dụng. 

Sử dụng Amano enzym gold sẽ giúp trẻ cảm thấy ngon miệng hơn. Ngoài ra còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất giúp trẻ phát triển khỏe mạnh

Gọi ngay hotline để nhận được tư vấn từ thầy thuốc Lê Minh Tuấn 0912313131

Tham khảo thêm các bài viết chăm sóc sức khỏe bé tại đây

Có nên sử dụng thuốc bơm hậu môn trị táo bón cho trẻ không lời khuyên từ bác sĩ

Trẻ 4 tuổi bị táo bón lâu ngày bác sĩ khuyên gì

Cách chữa rối loạn tiêu hóa nhanh nhất cho trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912313131 Chat ZALO
.
.
.
.